Dự án chống AIDS của Alicia Keys tại Kenya
Các Website khác - 12/04/2006

Hôm thứ năm vừa qua, Alicia Keys – cô ca sĩ đoạt giải Grammy người Mỹ, ngôi sao nhạc Pop - đã công bố thêm các dự án cô đã và đang đầu tư nguồn quỹ ở Kenya cùng nhiều nhân vật nổi tiêng khác qua tổ chức Keep a Child Alive, một tổ chức từ thiện chuyên hỗ trợ bệnh nhân HIV ở châu Phi.

Oprah Winfrey cũng đã tận mắt chứng kiến việc chi tiêu tại bệnh viện nhi khoa dành cho trẻ nhiễm HIV ở bệnh viện Coast Provincial tại Mombasa, cách thủ đô Nairobi 275 dặm về phía đông nam.

Bác sĩ Anderson Kahindi, trưởng bệnh viện trên cho biết, hiện có khoảng 400 trẻ đang được hưởng những lợi ích của chương trình này, cụ thể là việc cấp phát thuốc điều trị kháng virus miễn phí.

Cũng theo ông này thì Keys đã tự mình mua thuốc và cũng trực tiếp chuyển thuốc tới bệnh viện từ năm 2004.

Ông Kahindi nói: "Cô ấy hiểu về cảnh ngộ của lũ trẻ với tư cách là một bác sĩ y khoa đã từng làm việc tại bệnh viện và hiện đang nghiên cứu ở Mỹ.

Sau chuyến thăm bệnh viện, cô ấy sẽ tới một số ngôi nhà dành cho các em đang tham gia điều trị để tìm hiểu những phản ứng của các em với thuốc điều trị ra sao".

Cảnh sát Kenya và đội bảo vệ đã ngăn cản báo giới trò chuyện với Keys bởi các đại diện của cô cho biết, chuyến thăm của cô là hoàn toàn mang tính cá nhân và chẳng có gì đáng nói cả.

Tuy thế nhưng tin tức về chuyến thăm của cô tới bệnh viện được lan truyền rất nhanh chóng, nhiều fan hâm mộ cố gắng tìm cách để nhìn lướt qua được hình dáng của người nhạc sĩ này.

Đội an ninh bảo vệ đôi lúc đã phải cố ngăn dòng người lại để họ không tiến tới quá gần cô.

Sau chuyến thăm bệnh viện, Keys dự định tham gia lễ khánh thành tấm bia kỷ niệm, trồng cây lưu niệm và thuyết trình với công chúng tại bệnh xá Bomu Medical ở ngoại ô Mombasa.

Dương Kim Thoa theo http://news.yahoo.com