Hà Nội: Đa dạng hình thức tuyên truyền phòng, chống ma túy
Tiếng chuông - 05/07/2021
Để người dân tích cực tham gia tố giác tội phạm ma túy, đặc biệt nâng cao ý thức cảnh giác, tác hại của ma túy, Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy CATP Hà Nội đã phối hợp với công an quận các địa bàn quận, huyện triển khai tuyên truyền phòng chống ma túy.

Tờ rơi tuyên truyền với hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt Nam - Ảnh: báo ANTĐ

Thực hiện Kế hoạch của UBND thành phố Hà Nội và triển khai Tháng hành động phòng, chống ma tuý năm 2021 và Kế hoạch của Công an thành phố mở đợt cao điểm tuyên truyền, tấn công trấn áp tội phạm về ma tuý, hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma tuý, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý CATP đã tham mưu, tổ chức Chương trình hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma tuý năm 2021.

Theo đó, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý đã chủ động phối hợp các đơn vị chức năng, nghiên cứu, xây dựng tờ rơi song ngữ (tiếng Việt & tiếng Anh) nhằm mục đích tuyên truyền đến các đối tượng là người nước ngoài nhập cảnh, cư trú trên địa bàn thành phố…

Tại địa bàn quận Tây Hồ và Hoàn Kiếm, Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy đã phối hợp với UBND quận, công an quận, Ban Chỉ đạo 138 quận, UBND các phường, các tổ dân phố cùng đại diện các đơn vị tổ chức tuyên truyền đến người dân về tác hại và cũng như cách nhận biết về ma túy.

Với các nội dung kêu gọi tất cả mọi người, vì một cộng đồng không ma tuý, vì một xã hội tốt đẹp, hãy cùng nhau ngăn chặn ma tuý; quy định của pháp luật Việt Nam trong xử lý một số hành vi trái phép liên quan đến ma tuý.

Cùng với đó, các tuyên truyền viên đã phát tờ rơi, khuyến cáo về các loại ma túy tổng hợp, thảo dược có chất kích thích để người dân và du khách nước ngoài nhận biết, tránh xa.

Theo Tiếng chuông