10 thói quen chăm sóc tóc tưởng đúng mà lại sai hoàn toàn
Báo Ngôi Sao - 21/07/2017
Không có loại dầu dưỡng nào có thể phục hồi tóc chẻ ngọn, cách xử lý tốt nhất là cắt bỏ
1. Cắt tóc liên tục để tóc dài nhanh Nhiều người nghĩ rằng thường xuyên cắt tóc sẽ khiến tóc mọc nhanh hơn nhưng điều này không đúng. Tóc mọc từ chân, việc bạn cắt ngọn tóc chẳng ảnh hưởng gì đến việc mọc tóc. Để tóc mọc nhanh, bạn cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng.

1. Cắt liên tục để tóc dài nhanh

Nhiều người nghĩ rằng thường xuyên cắt tóc sẽ khiến tóc mọc nhanh hơn nhưng điều này không đúng. Tóc mọc từ chân, việc bạn cắt ngọn tóc chẳng ảnh hưởng gì đến việc mọc tóc. Để tóc mọc nhanh, bạn cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng.

2. Để tóc khô tự nhiên

2. Để tóc khô tự nhiên

Bạn luôn được khuyên rằng nên để tóc khô tự nhiên vì dùng máy sấy sẽ khiến tóc mất độ ẩm. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng với những nàng tóc ngắn. Nếu sở hữu mái tóc dài, thời gian để tóc ướt quá lâu có thể tạo áp lực lên sợi tóc, khiến tóc dễ gãy rụng hơn. Nên sấy với nhiệt độ thấp cho đến khi tóc ẩm rồi mới để khô tự nhiên.

3. Thay đổi dầu gội đầu liên tục để tóc không nhờn thuốc

3. Thay đổi dầu gội đầu liên tục để tóc không 'nhờn thuốc'

Điều này không thực sự cần thiết. Da đầu cũng như tóc được làm mới liên tục qua quá trình đào thải tế bào chết, vì vậy, chỉ sử dụng một thương hiệu dầu gội trong thời gian dài không ảnh hưởng gì.

[Caption]

4. Da đầu khô là nguyên nhân gây ra gàu

Thực chất, tóc dầu mới là nguyên nhân gây ra gầu. Gàu là hiện tượng rối loạn của da đầu trong quá trình đào thải và thay mới tế bào. Để làm sạch gàu, bạn cần sử dụng dầu gội chuyên dụng.

5. Dùng dầu dưỡng có thể phục hồi tóc chẻ ngon Tóc chẻ ngọn không thể phục hồi dù bạn dùng dầu dưỡng tốt đến đâu. Cách xử lý tốt nhất là cắt đi phần tóc đó.

5. Dùng dầu dưỡng có thể phục hồi tóc chẻ ngọn

Tóc chẻ ngọn không thể phục hồi dù bạn dùng dầu dưỡng tốt đến đâu. Cách xử lý tốt nhất là cắt đi phần tóc đó.

6. Chải tóc liên tục giúp tóc bóng khỏe Đây là sai lầm nhiều người mắc phải. Chải tóc quá thường xuyên sẽ khiến tóc yếu, dễ gãy rụng. Chỉ nên chải đầu 2 lần/ngày vào buối sáng và buổi tối trước khi đi ngủ.

6. Chải tóc liên tục giúp tóc bóng khỏe

Đây là sai lầm nhiều người mắc phải. Chải tóc quá thường xuyên sẽ khiến tóc yếu, dễ gãy rụng. Chỉ nên chải đầu 2 lần/ngày vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ.

7. Dùng sản phẩm chăm sóc tóc đúng cách giúp tóc mỏng dày hơn

7. Dùng sản phẩm chăm sóc giúp tóc mỏng dày hơn

Tóc mỏng hay dày là do cơ địa của mỗi người, các sản phẩm chăm sóc tóc không thể thay đổi yếu tố này. Chăm sóc đúng cách chỉ có thể giúp tóc bóng khỏe, ít gãy rụng hơn.

8. Càng gội đầu nhiều càng khiến tóc nhanh bẩn

8. Tóc dầu càng gội nhiều càng nhanh bẩn

Hai lầm tưởng cơ bản nhất trong việc gội đầu là tóc mỏng thì nên hạn chế gội đầu vì sẽ làm tóc yếu đi, dễ gãy rụng còn tóc dày dễ bẩn hơn nên cần làm sạch thường xuyên. Vậy, gội đầu bao nhiêu lần là đủ? Câu trả lời là tùy thuộc vào chất tóc và kiểu tóc của mỗi người.

9. Tóc bạc càng nhổ càng mọc nhiều hơn Số lượng sợi tóc của mỗi người tùy thuộc vào cơ địa và chế độ dinh dưỡng.

9. Tóc bạc càng nhổ càng mọc nhiều hơn

Số lượng sợi tóc của mỗi người tùy thuộc vào cơ địa và chế độ dinh dưỡng, không ảnh hưởng bởi việc bạn nhổ đi vài sợi tóc bạc. Tuy nhiên, các chuyên gia chăm sóc tóc khuyên rằng không nên nhổ tóc bạc vì nó có thể làm hỏng nang tóc.

10. Gội đầu bằng nước mát giúp tóc khỏe hơn

10. Gội đầu bằng nước mát giúp tóc khỏe hơn

Thực chất, nước nóng hay lạnh không ảnh hưởng đến lớp biểu bì tóc. Muốn tóc bóng khỏe hơn, cần bổ sung đầy đủ vitamin.