7 tỉnh, thành phố ra khỏi vùng dịch cúm gia cầm
Các Website khác - 15/02/2005

Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) cho biết hiện có 7 trong tổng số 34 tỉnh, thành tái phát dịch cúm gia cầm đã có từ 21 ngày trở lên không phát sinh thêm ổ dịch mới, đó là Kiên Giang, Ninh Bình, Hà Nam, Bình Phước, Ninh Thuận, Lâm Đồng và TPHCM.


Theo Cục Thú y, các địa phương này đủ điều kiện để ra khỏi vùng dịch. Các hoạt động chăn nuôi, vận chuyển gia cầm trở lại bình thường.

Trong ngày 13/2 chỉ có thêm 7 điểm phát dịch ở 6 xã thuộc 6 huyện của các tỉnh Long An, Bình Dương, Bến Tre, Trà Vinh và Bắc Ninh. Số gia cầm chết và tiêu huỷ gần 4.500 con, giảm nhiều so với những ngày trước Tết.

Đặc biệt, từ ngày 8/2 (tức 30 Tết) đến nay, cả nước không phát hiện thêm trường hợp mắc bệnh cúm túyp A H5N1 mới. Mặc dầu vậy, Bộ Y tế vẫn khuyến cáo người dân tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng trách căn bệnh này do diễn biến dịch còn rất phức tạp, trong khi chưa có vắcxin đặc trị.

Bộ Y tế đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Tổ chức Y tế Thế giới nghiên cứu dịch tễ, làm rõ mối liên quan giữa dịch cúm gia cầm và cúm ở người do vi rút cúm túyp A H5N1 gây ra.

(Theo TTXVN)