Điều trị hiệu quả bệnh trĩ bằng điện cao tần
Các Website khác - 22/11/2004
Phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng điện cao tần được thực hiện bằng cách ứng dụng dòng điện cao tần (bằng máy ZZIID) tác động vào búi trĩ, sinh ra nội nhiệt làm protein của mạch máu trong búi trĩ đông lại, từ đó búi trĩ sẽ tự chết.

Phương pháp điều trị này có thời gian thực hiện nhanh, ít đau và chóng lành hơn hẳn so với các biện pháp khác đã được ứng dụng tại Việt Nam. Đây là kỹ thuật an toàn, với tỷ lệ khỏi bệnh cao mà người bệnh đỡ đau hơn và ít biến chứng hơn so với việc phẫu thuật, dùng tia laser hoặc tia hồng ngoại, và có khả năng điều trị dứt điểm các loại trĩ nội, trĩ ngoại, hỗn hợp trĩ nội trĩ ngoại, viêm ngứa hậu môn, kể cả trĩ nội đã đến thời kỳ nghiêm trọng.

Theo bác sĩ Nguyễn Mạnh Nhâm, Trưởng khoa Hậu môn-Trực tràng của Bệnh viện đa khoa tư nhân Tràng An, Hà Nội - nơi đang ứng dụng hiệu quả phương pháp điều trị này, sau nửa năm áp dụng, trong số 50 bệnh nhân bị bệnh trĩ nặng được điều trị bằng phương pháp mới này, 46 bệnh nhân đạt kết quả tốt (chiếm 92%), chỉ có 4 bệnh nhân đạt kết quả trung bình, không có trường hợp nào bị thất bại. Ngoài ra, qua tái khám sau ba tháng điều trị chưa thấy bệnh nhân nào tái phát.

Cũng theo bác sĩ Nhâm, việc điều trị bằng phương pháp này còn có ưu điểm là giá thành rẻ, ước tính chỉ khoảng 2,5-3 triệu đồng/ca điều trị, bao gồm cả hai ngày nằm viện. Bệnh viện Tràng An hiện là đơn vị duy nhất trong cả nước đang áp dụng phương pháp này.

Trĩ là một trong những căn bệnh thường gặp, có tỷ lệ người mắc bệnh cao, khoảng 30-50% dân số Việt Nam. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực hậu môn-trực tràng, mặc dù trĩ không bị liệt vào những bệnh nghiêm trọng, không trực tiếp gây nguy hại đến tính mạng con người, nhưng có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và công việc.

(Theo TTXVN)