Điều trị hôi miệng bằng kỹ thuật laser
Các Website khác - 25/11/2004

TTO - Nếu bàn chải và thuốc sát trùng súc miệng không giúp bạn điều trị tình trạng hơi thở có mùi hôi thì bạn cũng đừng quá lo lắn vì một nhà khoa học Israel vừa đưa ra một giải pháp điều trị mới khá hiệu quả: điều trị bằng laser.

Hơi thở có mùi hôi có thể là do bệnh nha chu và tình trạng nhiễm trùng ở mũi, họng và phổi. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do virus tích lũy quanh nướu răng và răng, làm cho hơi thở có mùi hôi, trong một số trường hợp là do vi khuẩn xuất hiện trong các rãnh ở amiđan.

Yehuda Finkelstein và các cộng sự ở bệnh viện Meir ở trung tâm y khoa Sapir, Kfar Saba, Israel đã điều trị thành công cho 53 trường hợp hơi thở có mùi bằng kỹ thuật laser. Trong phương pháp điều trị này, các chuyên gia dùng tia laser tấn công vào các mô bị bệnh trong amiđan và tạo nên các mô sẹo bít kín các rãnh trong amiđan làm cho vi khuẩn không thể phát triển được. Điều trị bằng phương pháp này mất khoảng 15 phút.

Trong số 53 trường hợp đã điều trị, hơn một nửa dứt bệnh sau một lần điều trị nhưng một số khác phải điều trị đến lần thứ hai, thứ ba, tạp chí New Scientist cho biết.

Tuy nhiên, một số người cho rằng nó chỉ có giữ vệ sinh răng miệng và dùng nước sát trùng súc miệng mới có thể khắc phục tình trạng hơi thở có mùi hôi.

T.L (Theo Reuters)