Kem tẩy và kem lột có giống nhau?
Các Website khác - 16/06/2005

"Trên thị trường mỹ phẩm hiện nay có hai loại kem nghe có vẻ giống nhau là kem lột và kem tẩy, vậy công dụng của chúng có giống nhau không? Cách sử dụng như thế nào?".

Trả lời:

Hai loại kem này thường bị lẫn lộn vì trong kem lột có chứa chất tẩy da và một số loại kem tẩy được coi là kem lột da. Thực ra thì hai loại kem này có công dụng khác nhau và nếu hiểu biết đúng về nó thì việc chăm sóc da sẽ đem lại hiệu quả hơn.

Kem lột sẽ làm mất đi tế bào chết và các chất bã bám trên mặt ngoài của da. Do đó, sau khi dùng kem lột, các loại kem làm ẩm da sẽ ngấm vào da bạn tốt hơn. Cách sử dụng kem lột thông thường và hiệu quả nhất là thoa nhẹ, đều trên da mặt, chờ đến khi kem khô rồi lột. Da mặt trở nên sáng và tươi mát hơn. Nếu da bạn thuộc loại bình thường thì chỉ cần dùng kem lột da mỗi tuần một lần. Nếu da bạn khô hoặc nhờn thì nên làm hai lần trong tuần.

Kem tẩy có chứa hạt kem dùng để tẩy sạch phần bên trong của lỗ chân lông, tống xuất các chất bụi bẩn. Các loại kem tẩy cao cấp chứa các hạt tròn và chúng có thể loại trừ các chỗ tắc nghẽn mà không cần phải cào da. Kem tẩy chỉ có thể được sử dụng trên các vùng da bị bít tắc do mụn đầu đen, đầu trắng hay mụn nhọt gây ra; chỉ cần dùng hai tuần một lần. Không nên lạm dụng vì kem tẩy sẽ làm cho da bạn bị mất nước.

(Theo Thanh Niên)