Những nỗi sợ của phái mạnh về tình dục
Báo Tiếng chuông - 12/07/2016
Đàn ông, bất kể là người như thế nào cũng trải qua những nỗi sợ ‘truyền kiếp’ trong chuyện quan hệ tình dục như: bất lực, xuất tinh sớm, kích thước “cậu nhỏ”…

Nghiên cứu về vấn đề này, TS. Rajan Bhonsle, Chuyên gia về tình dục ở Ấn Độ đã đưa ra một danh sách những nỗi lo sợ về tình dục mà đàn ông thường đối mặt.

 

Lo sợ về bất lực đứng đầu trong danh sách những nỗi sợ liên quan đến tình dục mà đàn ông phải chịu đựng

 

Sợ bất lực

Lo sợ về bất lực đứng đầu trong danh sách những nỗi sợ liên quan đến tình dục mà đàn ông phải chịu đựng. Tuy nhiên, bản thân nỗi sợ hãi này lại chính là nguyên nhân lớn nhất gây bất lực.

TS. Rajan Bhonsle giải thích, có tới 90% trường hợp bị bất lực nguyên nhân do tâm lý, chỉ có 10% là do sinh lý. Quá trình cương cứng lại phù thuộc vào từng hoàn cảnh, nhưng đa số đều liên quan tới màn dạo đầu và có thể xảy ra theo cách riêng.

Ngoài ra, đằng sau nỗi sợ không cương được là nỗi sợ trở thành kẻ “bất lực”. Để nam giới vượt qua được sự bất lực xuất phát từ vấn đề tâm lý này, bạn tình đóng một vai trò quan trọng trong việc thông cảm và cùng giúp đỡ chữa trị.

Sợ “chưa tới chợ đã hết tiền”

Cũng giống như nỗi sợ trên, sự sợ hãi mang tên "chưa tới chợ đã hết tiền" hay còn gọi là xuất tinh sớm cũng xuất phát từ nguyên nhân tâm lý.

Vấn đề này xuất hiện ở nam giới mọi độ tuổi và sự lo lắng thường trở thành sự thật. Bộ não nhận tín hiệu sự xuất tinh sắp xảy ra nhưng vì nhiều lý do tâm lý, cơ chế ức chế bình thường thất bại.

Với tâm lý xấu hổ, ngại tâm sự với chính bạn tình, một số người đã giải quyết nỗi sợ này bằng cách sử dụng các dụng cụ gây tê, thuốc an thần, băng đàn hồi hoặc 2 bao cao su. Song nguyên nhân chính gây bệnh thì lại bị phớt lờ. Do đó, bạn tình phải tinh ý nhận ra vấn đề, đồng thời là sự thông cảm và giúp đỡ họ vượt qua nỗi sợ hãi vô hình này.

Sợ "cậu nhỏ" khiêm tốn

Phần lớn đàn ông đều bị ám ảnh về kích thước của "cậu nhỏ", vốn được coi là tiêu chí đánh giá độ nam tính và khả năng giường chiếu. Tuy nhiên, họ không biết rằng sự thỏa mãn của phụ nữ không phụ thuộc vào kích thước "cậu nhỏ". Ngược lại, kích thước quá lớn cũng là vấn đề khi nó có thể làm tổn thương "cô bé" của đối tác.

Họ luôn hiểu nhầm rằng kích thước "cậu nhỏ" bình thường tạo ra kích thước tương ứng khi cương. Điều này gây nên nỗi sợ hãi. Trên thực tế, dù ở trạng thái bình thường, "cậu nhỏ" có kích thước khác nhau nhưng khi ở trạng thái cương, phần lớn chúng lại có kích thước tương đương. Một sự thật nữa là, đàn ông thường thấy "của quí" của mình nhỏ vì thường quan sát từ trên xuống thay vì phải nhìn ngang hay nhìn từ phía trước.

 

Phần lớn đàn ông đều bị ám ảnh về kích thước của "cậu nhỏ", vốn được coi là tiêu chí đánh giá độ nam tính và khả năng giường chiếu

 

Sợ nhu cầu tình dục vô độ

Nhu cầu tình dục ở phụ nữ và nam giới khác nhau, ngay nhu cầu cá nhân của mỗi người cũng khác nhau. Ngày nay, phái nữ đã hiểu hơn tầm quan trọng của tình dục, họ cần sự tôn trọng từ đối tác. Vì vậy, họ hiểu rằng họ không có nghĩa vụ phải phục vụ nhu cầu tình dục của nam giới nếu họ không muốn.

Dĩ nhiên, nam giới cũng có quyền như vậy. Do đó, nếu đã xác định là bạn tình của nhau, cả 2 nên tâm sự và nói lên nhu cầu của mình, để nỗi sợ hãi kia biến mất.

Sợ vợ ngoại tình

Những người chồng độc đoán luôn muốn sở hữu vợ, không muốn bất kỳ ai, ngoài mình có cô ấy. Vì thế, họ luôn nghi ngờ vợ mình luôn chờ cơ hội để ngoại tình. Chính sự nghen tuông mù quáng này khiến họ luôn "sống trong sợ hãi". Lý do này khiến họ luôn hoài nghi, gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Trong trường hợp này, người vợ cần thông cảm và âm thầm trấn an chồng, dần dần sẽ giải tỏa cơn ghen tuông vô lý của chồng.

 

Đàn ông còn luôn lo sợ mình bị đối tác so sánh với người cũ

 

Sợ đối tác mang thai ngoài ý muốn

Không chỉ với những người đàn ông chưa lập gia đình sợ bạn gái mình dính bầu, ngay cả những người đàn ông đã có vợ, mỗi khi quan hệ xong đều nơm nớp lo lắng không biết vợ mình có dính bầu hay không. Do đó, hãy quan hệ tình dục an toàn để có thể giảm thiểu nỗi sợ này.

Lo sợ bị so sánh với người tình cũ

Ngoài những nỗi lo trên, đàn ông còn luôn lo sợ mình bị đối tác so sánh với người cũ của đối tác. Họ không muốn làm người đàn ông vụng về hoặc bị bạn tình đánh giá là người thiếu lửa. Nếu chồng bạn thường xuyên thay đổi cách thể hiện cũng chỉ vì muốn làm bạn được thỏa mãn.