Sức khỏe: Bạn nghĩ vậy có đúng không?
Các Website khác - 21/01/2005

Bằng cách trả lời các câu hỏi dưới dây và tham khảo những chỉ dẫn này, bạn có thể tự cải thiện sức khỏe và cuộc sống của mình:

1/ Bạn có tập thể dục khi bị bệnh không?

A- Đau họng thì không hề gì.

B- Tôi thích được nghỉ ở nhà hơn.

C- Có, vì bài tập thúc đẩy hệ thống miễn dịch của tôi.

Đúng: câu A

Khi bệnh, có một nguyên tắc “trên và dưới cổ”. Nếu bạn có triệu chứng đau ở những bộ phận từ trên cổ trở lên như chảy nước mũi hay đau họng, hãy tập TD nhẹ nhàng (không mạnh quá) thì an toàn.

Nếu bạn có những triệu chứng đau từ cổ trở xuống, như đau bắp thịt, bị nôn mửa, tiêu chảy hay triệu chứng đau phổi, hãy chờ tới khi bạn hồi phục hãy tập. Không bao giờ tập thể dục khi bị sốt – nó có thể tăng rủi ro mất nước và lả đi vì nóng. Khi hồi phục, bạn có thể tập TD ở mức độ tăng chậm mỗi ngày.

2/ Bạn thường đi nghỉ mát như thế nào?

A- Hầu như vào những ngày cuối tuần.

B- Cách tuần.

C- Nghỉ luôn 2 tuần liên tiếp.

Đúng: câu C

Thường nghỉ 2 ngày thì sẽ qua mau lắm. Sau một vài ngày bạn mới cảm thấy dần phục hồi sức khoẻ sau chuyến nghỉ ngơi, vì thế một tuần không đủ dài để làm bạn khỏe khoắn. Thử áp dụng một kỳ nghỉ 2 tuần một lần trong năm.

3/ Khi bạn bè hơn mình, bạn cảm thấy thế nào?

A- Ủng hộ họ.

B- Không phiền muộn.

C- Vui vẻ nhưng ngấm ngầm ganh tị.

Đúng: câu C

Không có gì sai khi bạn có cảm giác ghen tị. Nó giúp bạn nhận biết bạn còn thiếu sót gì trong cuộc sống. Thực hiện điều bạn đang bỏ lỡ cơ hội, cố gắng cải thiện lãnh vực đó của bạn. Quan trọng là không để cho sự ganh tị vượt ngoài kiểm soát. Hành động trong giới hạn xúc cảm của bạn, hạnh phúc sẽ tự nhiên xóa đi cảm giác ghen tị.

4/ Bạn có nghĩ đến công việc khi về nhà không?

A- Thỉnh thoảng trong vài buổi tối.

B- Cố không nghĩ tới.

C- Lúc nào cũng nghĩ về công việc.

Đúng: câu A

Nhiều thứ trong cuộc sống sẽ chất chồng lên nhau, nếu bạn mãi nghiền ngẫm về buổi họp chiều nay. Nếu có một việc cần giải quyết thì cũng không thể bỏ qua nhưng hãy bỏ ra 20 phút để xử lý nó, ghi lại những ý kiến hay những giải pháp và sau đó hãy trở lại cuộc sống của mình

5/ Cách nhìn cuộc sống của bạn là gì?

A- Cố nhìn dưới góc độ tươi sáng.

B- Tôi là người thực tế.

C- Tôi là người hơi bi quan.

Đúng: câu A và B

Những nghiên cứu cho thấy rằng người lạc quan thì khỏe hơn, chỉ bị một vài những trận cảm lạnh và sống lâu trung bình gấp 7,5 lần người bi quan. Phần lớn mọi việc họ đều nhìn lạc quan, điều đó giải thích tại sao những người lạc quan thì thành công trong cuộc sống và hạnh phúc nhiều hơn. Nhiều nghiên cứu cho thấy những người hạnh phúc là những người thực tế. Vì thế bằng cách lập ra những mục tiêu thực tế, bạn sẽ không bị thất vọng.

Theo Thanh Niên