Thực phẩm giúp giảm lo âu
Sức khỏe & Đời sống - 14/07/2016
Lo âu nằm trong số những rối loạn tâm thần phổ biến nhất. Chung sống với chứng lo âu có thể cản trở cho cuộc sống hàng ngày của bạn và khiến bạn khó thực những nhiệm vụ hàng ngày.

Bạn có thể giảm các triệu chứng lo âu bằng cách cải thiện chế độ ăn và thường xuyên ăn những loại thực phẩm dưới đây:

 

 

Thực phẩm lên men

Các nghiên cứu chỉ ra rằng những loại thực phẩm lên men giàu probiotic có thể giúp giảm lo âu xã hội. Bạn nên ăn nhiều thực phẩm lên men nếu bị lo âu.

Hạt bí ngô

Theo các nghiên cứu, hạt bí ngô đóng vai trò như một bài thuốc tự nhiên giúp giảm các triệu chứng lo âu. Đó là vì chúng là nguồn axit amin L-tryptophan phong phú giúp làm thay đổi hàm lượng serotonin trong não. Serotonin là chất dẫn truyền thân kinh duy trì sự cân bằng tâm trạng.

Hạnh nhân và hạt óc chó

Các loại hạt này là nguồn vitamin E, kẽm, magiê và vitamin B12 tuyệt vời giúp bảo vệ hệ miễn dịch khi bạn đang bị s tres và lo âu. Ăn 3-4 hạt hạnh nhân và hạt óc chó mỗi ngày giúp giảm mức độ stress.

Cam

Thiếu hụt vitamin C có thể làm tồi tệ thêm các triệu chứng của rối loạn lo âu. Trên thực tế, các nghiên cứu chỉ ra rằng những bệnh nhân bị rối loạn lo âu nói chung bị giảm hàm lượng vitamin A, C và E so với những người khỏe mạnh. Bổ sung cam, quả kiwi, cà chua, súp lơ xanh và nguồn thực phẩm giàu vitamin C khác vào chế độ ăn.

Thực phẩm giàu magiê

Thiếu magiê có thể cũng khiến bạn dễ bị lo âu vì magiê giúp điều tiết hàm lượng cortisol trong não. Cortisol giúp đối phó với stress vì vậy bạn sẽ được trang bị tốt hơn để đối phó với lo âu nếu bạn bổ sung những thực phẩm như rau bina, chuối, bơ và cá vào chế độ ăn.

Axit béo omega-3

Theo nhiều nghiên cứu, chế độ ăn giàu axit béo omega-3 có thể giúp chống lại các triệu chứng của trầm cảm và lo âu. Những thực phẩm như hạt lanh, cá hồi, trứng, hạt chia và đậu nành là những nguồn axit béo omega-3 tự nhiên tốt nhất.

Trà hoa cúc

Thay vì uống cà phê cả ngày, bạn hãy chuyển sang trà hoa cúc. Các nghiên cứu phát hiện ra rằng trà hoa cúc là một bài thuốc tự nhiên hiệu quả trị chứng lo âu.