Thuốc trị chứng bất lực sau phẫu thuật tiền liệt tuyến
Các Website khác - 28/05/2005

Với phương pháp điều trị kết hợp PDE-5, các bệnh nhân sau phẫu thuật tiền liệt tuyến có thể giải quyết được các vấn đề về cương dương
TTO - Vấn đề bất lực thường gặp ở nam giới sau khi phẫu thuật tuyến tiền liệt tận gốc thường được điều trị bằng các chất ức chế được gọi là PDE-5 như Viagra. Khi điều này không còn tác dụng, việc tiêm bổ sung các loại thuốc khác có thể giúp cải thiện tình hình.

Bác sĩ Jack H. Mydlo cùng đồng nghiệp tại Trường ĐH Temple, Philadelphia đã nghiên cứu các bệnh nhân từng phẫu thuật tiền liệt tuyến tận gốc - những người được cắt bỏ hoàn toàn tuyến tiền liệt của họ - và sau đó cho họ trải qua tình trạng cương dương với sự trợ giúp của chất ức chế PDE-5.

Không ai có phản ứng thích hợp với chỉ duy nhất tám liều thuốc uống chất ức chế PDE-5, vì vậy các nhà nghiên cứu đã tiêm kết hợp cho những người này một loại thuốc gây cương dương khác.

Kết quả có 94% trong số các bệnh nhân tiếp tục liệu pháp điều trị kết hợp này, và có 68% trong số họ có sự cải thiện đáng kể chức năng cương dương.

Ỡ những theo dõi tiếp theo đó cho thấy có 36% trong số các bệnh nhân này nói rằng họ sử dụng loại thuốc tiêm này không liên tục, và điều này đã đủ đem lại kết quả khá tốt.

Việc kết hợp sử dụng chất ức chế PDE-5 với “tiêm, bơm, đưa qua đường dẫn tiểu sẽ trở nên thông thường và dễ thực hiện hơn trong tương lai. Điều này sẽ giúp cải thiện chất lượng sống cho các bệnh nhân bị cắt tuyến tiền liệt”, Mydlo kết luận.

T.VY (Theo Reuters)