Việt Nam-Thái Lan trao đổi kinh nghiệm điều trị cúm
Các Website khác - 29/01/2005

Ngày 28/1, tại Hà Nội, đoàn quan chức Chính phủ Thái Lan đã có buổi làm việc với Bộ Y tế Việt Nam và các giáo sư bác sĩ Viện Y học lâm sàng các bệnh nhiệt đới (bệnh viện Bạch Mai) nhằm trao đổi kinh nhiệm trong phòng bệnh và điều trị bệnh cúm tuýp A H5N1.


Chuyên gia hai bên đã thông báo tình hình dịch bệnh, đặc điểm dịch tễ, cơ chế lây truyền và kinh nghiệm điều trị, cũng như cách phòng bệnh cúm đạt hiệu quả cao nhất với mục tiêu ngăn chặn dịch cúm tuýp A H5N1 lây lan trên diện rộng; hạ thấp số người mắc và tỷ lệ tử vong của người bệnh.

Các chuyên gia Thái Lan đã đến làm việc với các giáo sư, bác sĩ trực tiếp điều trị tại Viện Y học lâm sàng các bệnh nhiệt đới và bệnh nhân Nguyễn Thành Hưng (người nhiễm cúm túyp A H5N1 đã được điều trị khỏi bệnh).

Đại diện Bộ Y tế Việt Nam và Đoàn quan chức Chính phủ Thái Lan đã nhất trí hai bên sẽ sớm tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm dịch tễ, điều trị và cách phòng bệnh cúm tuýp A H5N1 với sự tham dự của cán bộ, chuyên gia y tế hai nước trực tiếp điều trị, xét nghiệm và phòng chống bệnh cúm tuýp A H5N1.

Cùng ngày, đoàn Thái Lan đã thăm, tìm hiểu tình hình của hai bệnh nhân nhiễm cúm tuýp A ở Thái Bình.

(Theo TTXVN)