Cảnh sát ma túy hàng đầu Trung Quốc đột tử vì quá mê công việc
Báo Tiếng chuông - 20/01/2017
Một sĩ quan chống ma tuý kỳ cựu ở Tây Nam Trung Quốc đã qua đời đột ngột sau nhiều ngày làm việc không ngừng nghỉ.

 

Anh Gan Kewei

 

Gan Kewei, 36 tuổi, nhân viên cảnh sát ở Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc rất đam mê công việc của mình và đã làm việc liên tục nhiều ngày không nghỉ ngơi trong các vụ tịch thu ma túy lớn nhất đất nước dẫn đến đột quỵ qua đời.

Anh qua đời vì xuất huyết não 16 ngày sau khi nhập viện cấp cứu. Trước đó, Gan được đưa vào viện trong tình trạng hôn mê, bất tỉnh sau khi bị đột quỵ tại nhà riêng khi vừa trở về từ chuyến đánh án ma túy ở Giang Tây.

Các đồng nghiệp của Gan cho biết anh đã từ chối đề nghị của cấp trên để về nhà nghỉ ngơi sau những chuyến đi đánh án. Vì quá ham mê công việc, Gan đã quay trở lại làm việc ngay sau mỗi chuyến công tác và thậm chí làm thêm giờ liên tục.

Trong sự nghiệp của mình, Gan đã nhận được nhiều danh hiệu và phần thưởng cho những đóng góp của mình trong việc triệt phá các vụ án ma tuý lớn.

Gan được đồng nghiệp và cấp trên đánh giá cao vì khả năng phát hiện manh mối nhanh nhạy, kinh nghiệm đánh án ma túy cũng như đạo đức nghề nghiệp của anh. Anh Gan cũng từng bị thương trong quá trình đánh án khi bị một chiếc xe ô tô kéo lê 100 mét trong do tài xế cố chạy trốn cảnh sát.

Năm ngoái, anh từng được điều về Bộ Công an nửa năm để tham gia 4 chuyên án ma túy lớn tại trung tâm tình báo chống ma túy. Kết quả là Công an Trung Quốc đã lục soát và thu giữ được 2 tấn ma tuý các loại từ 4 lò sản xuất

Gan từng chia sẻ với đồng nghiệp rằng, anh rất yêu công việc và đã từ chối lời mời về làm việc của các công ty Internet đánh gia cao các kỹ năng phân tích dữ liệu của anh.