Cuộc sống nguy hiểm của gái mại dâm Úc
Báo Tiếng chuông - 09/05/2017
Một gái mại dâm Úc với 20 năm làm việc trong nghề mới đây đã kể câu chuyện về những rủi ro mà cô phải đối mặt khi tham gia vào ngành công nghiệp tình dục.

 


Renee đã có hơn 20 năm làm việc trong ngành công nghiệp tình dục Úc

Theo Daily Telegraph, thời điểm 10 giờ tối đến 1 giờ sáng là “giờ vàng” của gái mại dâm Úc hoạt động trên đường phố.

Renee được coi là gái mại dâm đẹp nhất ở thành phố St Kilda và cô luôn ra giá cố định 100 USD (khoảng 2,2 triệu đồng) cho mỗi cuộc vui.

Mặc dù thời tiết bên ngoài khá lạnh, Renee chỉ mặc độc chiếc áo màu đỏ và váy trắng bó sát cơ thể, để lộ ra đôi chân với đôi giày cao gót.

Nhưng thời tiết lạnh giá vẫn là điều ít lo lắng nhất đối với Renee. Người phụ nữ 42 tuổi này trông khá trẻ so với tuổi thực.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn độc quyền trên news.com.au, Renee chia sẻ những góc tối trong ngành công nghiệp tình dục ở Úc.

“Ở một khía cạnh nào đó, tôi sống được với công việc này”, Renee nói. “Nhưng đây là công việc rất nguy hiểm. Tôi từng bị tấn công bởi người đàn ông mang theo gậy bóng chày”.

Phóng viên của News.com.au đã dành 3 đêm đi theo Renee để chứng kiến những gì diễn ra khi màn đêm buông xuống ở thành phố St Kilda, bang Victoria, Úc.

Đã 4 năm trôi qua từ cái chết của gái mại dâm có tên Tracy Connelly, nhưng cộng đồng gái mại dâm ở St Kilda vẫn không khỏi bàng hoàng.

“Sự việc đó gây chấn động”, Chủ tịch hội đồng thành phố, Mark Watt nói. “Chúng tôi tích cực làm việc với các phụ nữ và sẵn sàng giúp đỡ tất cả những vấn đề mà họ gặp phải”.

Nhưng cảnh sát đã không làm gì cả và những gái mại dâm như Renee vẫn chưa được chính quyền thành phố quan tâm đúng mực.


 


Vụ sát hại gái mại dâm gây chấn động ở St Kilda năm 2013

“Nhiều gái mại dâm nghiện ma túy nặng”, Renee nói. “Tôi tôn trọng họ nhưng tôi không dùng ma túy. Tôi không làm công việc này để trả tiền mua ma túy”.

Trong một buổi tối phóng viên News.com.au ghi nhận, Renee tỏ ra hết sức bận rộn. Cô nhận lời đi với khách và quay trở lại địa điểm quen thuộc chỉ sau khoảng 30 phút. Mọi hoạt động đều diễn ra trên xe hơi, đỗ tại một địa điểm không xa con phố Renee đứng chờ khách.

Cô luôn thận trọng và chuẩn bị sẵn sàng để “thoát khỏi mối nguy hiểm ngay lập tức”. Nguy hiểm mà Renee nhắc đến là khi khách hàng trở nên hung hãn hoặc bị tác động do sử dụng ma túy.

Renee chỉ làm việc 2 ngày trong một tuần. Số tiền kiếm được đủ để cô chi trả cho cuộc sống sau khi rời xa nhà ở ngoại ô Melbourne cách đây hơn 20 năm trước.

Trong cuộc sống thường ngày, Renee thường dành thời gian để vẽ tranh, đi mua sắm hoặc đơn giản là tận hưởng quãng thời gian ở một mình.


 


Renee luôn chuẩn bị cho những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra với bản thân

1 giờ sáng ngày chủ nhật là lúc Renee kế thúc công việc của một tuần qua. Cô thừa nhận cảm thấy “mệt mỏi” vì lượng khách hàng quá đông đến nơi mình làm việc.

Phóng viên news.com.au ghi nhận, trong khi Renee đi với khách hàng, có ít nhất 3 chiếc xe hơi đỗ sẵn chờ cô quay lại. Chủ nhân hai chiếc xe bỏ đi vài phút sau đó trong khi người thứ ba lái xe 10 lần phòng quanh khu phố rồi mới bỏ cuộc.

Nhiều người đàn ông bị thu hút mạnh mẽ bởi gái mại dâm ở St Kilda, khiến cho những cô gái đối mặt với nguy cơ bị hiếp dâm, thậm chí hãm hại.

Adrian Bayley, kẻ giết người khét tiếng ở Úc từng hãm hiếp 5 gái mại dâm tại thành phố St Kilda trong giai đoạn từ tháng 9.2000 đến tháng 3/2001.

Renee nói có biết người đó nhưng may mắn là hắn không để ý đến cô. Renee nói và lái xe rời đi, kết thúc công việc ở St Kilda và cô sẽ quay trở lại vào một tuần mới.