HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN
Các Website khác - 24/11/2005
HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN

(AFP) Ông Bush thả gà tây. Hôm 22.11, Tổng thống Mỹ đã ân xá cho chú gà tây mang tên Marshmallow (ảnh). Đây là truyền thống hàng năm của Nhà Trắng, bắt đầu từ hơn 50 năm trước, các tổng thống lần lượt ân xá tượng trưng cho các chú gà tây trước mùa Phục sinh. Gà tây Marshmallow sẽ được đưa về nuôi ở công viên Disneyland. Mỗi năm, người Mỹ tiêu thụ hết 45 triệu con gà tây trong lễ Phục sinh.

(AFP) Mắt của sếp bà. Suốt gần ba năm qua, cảnh sát Nga điều tra vụ đánh bom nhà của một sĩ quan lực lượng tuần tra bờ biển mà họ nghi là một vụ giết thuê. Họ đã bắt được 2 nghi phạm, còn tên thứ ba thì không tìm ra. Nhưng tuần qua, vợ của một điều tra viên khi ngồi xem phim, đến phần tên những người sản xuất, bà chợt gọi chồng khi thấy cái tên Alexei Britov. Cuối cùng bà đã đúng, hoá ra tên này làm về phục trang cho bộ phim. Britov đã bị bắt giữ.

(AP) Con chó xấu nhất thế giới đã chết. Sam - con chó ba năm qua liên tiếp đoạt giải "Con chó xấu nhất thế giới" - đã chết cuối tuần trước khi sắp tròn 15 tuổi. Chủ của Sam - cô Susie Lockheed, người Mỹ - lúc đầu rất sợ khi nhận Sam về nuôi thử 6 năm trước. Bạn trai lúc đó của cô ghét nó đến mức hai người chia tay. Nhưng sau đó, Sam lại thành ông mối cho Lockheed với bạn trai hiện giờ, khi anh này thấy ảnh của cô chủ và Sam trên mạng.

(BBC) Sách của con gái Thủ tướng Ireland được đề cử giải thưởng văn học. Tiểu thuyết đầu tay của cô Cecilia Ahern (ảnh) với tiêu đề "PS, I love you" (Tái bút: Em yêu anh) là một trong 132 tác phẩm được đưa vào giải văn học Impac 2005 của thành phố Dublin, người thắng cuộc sẽ được công bố giữa năm tới. Đây là giải văn học có giá trị giải thưởng 100 nghìn euro, cao nhất thế giới. "PS, I love you" là câu chuyện của một goá phụ trẻ mỗi tháng mở những bức thư mà ông chồng quá cố để lại. Kể từ khi xuất bản tác phẩm này năm 1994, cô Ahern đã cho ra thêm hai tiểu thuyết khác. M.Y.U