HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN
Các Website khác - 15/12/2005
HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN

(Reuters) "Tôi không sống trong ảo tưởng" - Tổng thống Mỹ George W.Bush tuyên bố trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh "NBC Nightly News" tối 13.12 và rằng ông nhận biết rất rõ về những gì xảy ra bên ngoài Nhà Trắng. Ông Bush đồng thời phủ nhận những lời đồn đại rằng ông không đếm xỉa đến ý kiến công luận. Tuy nhiên, ông Bush thừa nhận: "Tôi không thể tự do bước ra bên ngoài hay đi mua sắm - điều tôi luôn ước ao có thể làm vì vợ mình". Ông Bush cho hay thường chỉ đọc lướt qua các báo vào buổi sáng và rất ít khi xem truyền hình.

(Reuters) Yêu quá hoá... ăn trộm. Theo Tân Hoa xã ngày 14.12, một toà án tại Cáp Nhĩ Tân (Trung Quốc) đã tha bổng cho một người đàn ông từng 5 lần đột nhập vào nhà cô hàng xóm, vì quá si mê. Gã si tình này đã bị cảnh sát bắt hồi tháng 11, khi vừa rời khỏi căn hộ của người tình trong mộng với chiếc chìa khoá cửa đánh trộm, cùng một áo nịt ngực, hai bức ảnh và chiếc MP3 của cô gái. Nguyên nhân khiến bồi thẩm đoàn khoan hồng là vì anh chàng đột nhập vào nhà cô gái chủ yếu để quét dọn, lau chùi, giặt quần áo và... rửa bát đĩa.

(AFP) Lỗi... thư điện tử. Các nhà ngoại giao tại lãnh sự quán Anh ở Hồng Kông đã bị tẽn tò khi gửi nhầm lời mời các phóng viên đến dự bữa tiệc nhân dịp các bộ trưởng thương mại, môi trường và phát triển Anh kết thúc chuyến thăm tại đây. Chưa đầy một giờ sau, một bức thư khác, nhan đề "Huỷ khẩn" lại được gửi tới tất cả các địa chỉ trên, với lời xin lỗi và đề nghị huỷ bỏ lá thư trước. "Xin hãy bỏ qua lời mời, vì đây là bữa tiệc kín", bức thư xin lỗi viết.

(AP) Nụ cười của cún. Patricia Simonet - một nhà nghiên cứu về cách cư xử của loài vật tại Arizona (Mỹ) - hôm 13.12 tuyên bố đã lý giải được thái độ hứng khởi và âm thanh mà các chú chó tạo ra khi chúng được đi dạo chơi hoặc chạy nhảy ngoài công viên. Lời giải thích của Patricia rất ngắn gọn: Đó là lúc các chú chó cười. Patricia khẳng định tiếng cười của các chú chó có tác dụng an ủi và giảm stress cho đồng loại của chúng. P.T