HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN
Các Website khác - 21/12/2005
HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN

(AP) Búpbê Barbie bị... ghét. Một cuộc nghiên cứu do các nhà khoa học Anh thực hiện và công bố hôm 19.12 cho kết quả bất ngờ: Tình cảm của trẻ em đối với búpbê Barbie (ảnh) không hề tỉ lệ thuận với mức tiêu thụ "như tôm tươi" của loại đồ chơi này. Ngược lại, búpbê Barbie là đối tượng bị nhiều trẻ em ghét nhất và thường xuyên bị chúng hành hạ bằng những cách như nhổ tóc, bẻ gãy, đốt và cả cho vào... lò vi ba.

(AFP) Tên mới cho món thịt kangaroo. Từ nay, người Australia sẽ gọi món thịt kangaroo là "Australus". Cái tên này do một người Mỹ đặt, đã chiếm giải nhất trong cuộc thi đặt tên nhằm tạo sự hấp dẫn hơn cho món thịt của một loài vốn được coi là biểu tượng của Australia. Việc gọi trực tiếp "thịt kangaroo" khiến món này bán không chạy, do đó người ta hy vọng cái tên mới mỹ miều sẽ cải thiện tình hình buôn bán.

(BBC) Sức mạnh cộng đồng. Hàng nghìn phụ nữ ở một làng thuộc bang Andhra Pradesh của Ấn Độ mới đây đã quyên góp đủ tiền để giúp một phụ nữ nghèo mổ tim. Mỗi người đã đóng góp nửa rupee (chưa đầy 8.000 đồng) thành số tiền tương đương khoảng 22 triệu đồng, kết hợp với các khoản từ thiện khác để đủ chi phí 2.000USD cho ca phẫu thuật. Bệnh nhân may mắn là bà Basavani Hymavathi - một nông dân 36 tuổi có 3 con nhỏ.

(BBC) Lễ thượng thọ cho gấu trúc. Chú gấu trúc Basi ở tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc), hôm 19.12 đã được những người chăm sóc tổ chức một buổi tiệc long trọng mừng sinh nhật lần thứ 25 (tương đương với tuổi 100 của người). Chú được mọi người hát mừng sinh nhật, tặng hoa, trái cây và một chiếc bánh kem thật to (ảnh). Tuổi thọ của Basi khiến chú rất nổi tiếng ở Trung Quốc, bởi tuổi thọ trung bình của loài gấu trúc chỉ có 12 năm. T.A