Hội nghị APEC: Đẩy mạnh quảng bá thành phố năng động
Các Website khác - 22/05/2006
Đợt hội nghị APEC tại TP.Hồ Chí Minh:
Đẩy mạnh quảng bá thành phố năng động

Đợt hội nghị (HN) lớn thứ hai trong toàn bộ các sự kiện trong năm APEC 2006 được tổ chức tại TPHCM. Đây là cơ hội để TPHCM giới thiệu mình như một thành phố năng động nhưng không xa rời truyền thống.

Triển lãm ảnh chào mừng APEC VN
2006 khai mạc sáng 22.5 tại Công
viên Bạch Tùng Diệp.

Từ 15.5, hàng loạt hoạt động chuẩn bị cho HN đồng loạt được tiến hành. Theo Ban Quốc tế - Thành đoàn TPHCM, từ 548 ứng viên, Thành đoàn TPHCM đã tuyển được 150 tình nguyện viên (TNV) phục vụ cho APEC.

Trả lời Báo Lao Động, bà Nguyễn Thế Thanh - Phó Giám đốc Sở VHTT TPHCM cho biết: "Chúng tôi dồn sức lo cho các hoạt động văn hoá. Khi các đại biểu tới TPHCM, họ sẽ được giới thiệu những nét văn hoá VN và Nam Bộ đặc sắc. Chính vì vậy, trong 4 tiểu ban trực thuộc Ban tổ chức Hội nghị APEC TPHCM, tiểu ban Văn hoá tuyên truyền - tiếp thị được chú ý nhất. TPHCM sẽ đón khoảng 1.400 khách và trong các hoạt động văn hoá nghệ thuật, nổi bật là chương trình nghệ thuật dài 90 phút trong tiệc chiêu đãi các bộ trưởng Thương mại APEC-Welcome Dinner tại KS Caravelle tối 31.5.

Chương trình do Phạm Hoàng Nam làm đạo diễn, họa sĩ Sỹ Hoàng đảm trách phần nghệ thuật, 40 phút âm nhạc của chương trình rút từ chương trình "Đường xa vạn dặm" của nhạc sĩ Quốc Trung.

Ngoài ra, từ 21-30.5, tại Nhà hát TP sẽ diễn ra 8 đêm giới thiệu những môn nghệ thuật truyền thống; 2 đêm tại Điểm của một thời của HS Sỹ Hoàng giới thiệu trang phục các dân tộc Việt Nam, áo dài, thưởng thức trà theo phong cách Việt. Triển lãm giới thiệu nét đẹp Sài Gòn - TPHCM, tranh cổ động, biểu diễn trò chơi dân gian của các nghệ nhân sẽ được tổ chức tại Công viên Chi Lăng...

Cũng theo bà Thanh, HN là cơ hội TPHCM tiếp thị quảng bá hình ảnh của mình, nên các hoạt động văn hoá đi vào chiều sâu, tuyên truyền để người dân nhận thức mỗi người cần cố gắng thành một đại sứ cho nền văn hoá của mình. Văn hoá là cầu nối cho kinh doanh nên thành phố muốn có được cái nhìn thiện cảm đầu tiên của khách bằng văn hoá ứng xử thân thiện... Thuỳ Ân

Chuyên đề: Hội nghị cấp cao APEC 2006