Nhiều người nhập cư "bán thân" để tồn tại
Daily Mail - 17/06/2016
Không có tiền, nhiều thanh niên trẻ nhập cư vào Hy Lạp phải chấp nhận “bán thân” để tồn tại.
Không có cách nào để có tiền trang trải cuộc sống hàng ngày, người di cư ở Hy Lạp càng ngày càng thêm tuyệt vọng. Họ có thể sẽ phải tiếp tục kiếm sống bằng cách này nhiều năm nữa- Ảnh minh họa

 

Lần đầu tiên Abdullah bán dâm là 2 tuần sau khi anh đến Athens, Hy Lạp. Chàng trai 19 tuổi này sống tại một sân bay bỏ hoang cùng hàng nghìn người nhập cư Afghanistan khác.

Sau khi tới Athens được 1 tuần, đám bạn rủ Abdullah đến Pedion tou Areos, công viên công cộng chính của Athens. “Đó là một nơi dơ bẩn, có người sử dụng ma túy công khai, lại có rất nhiều người lạ”, Abdullah nói.

Một số thanh niên nhập cư khác cũng phải bán thân cho những người đàn ông lớn tuổi để kiếm tiền sau khi “vui vẻ” với họ. 

Ban đầu, Abdullah cảm thấy rất sốc với những câu chuyện này, nhưng chính vì không có tiền, nên anh phải nghĩ đến việc bán của tự có để kiếm tiền nuôi bản thân. Thậm chí, anh đã phải “vui vẻ” với một người đàn ông trung niên trong khu rừng gần công viên để đổi lấy 20 euro.

“Tôi không có việc làm, không có tiền, thậm chí 20 cent cũng không có. Chỉ có thể bán ma túy, bán dâm hoặc tìm kiếm khách hàng cho bọn buôn lậu, không có cách nào khác”, Abdullah buồn rầu nói.

Stratos, một gái mại dâm Hy Lạp thường xuyên có mặt tại công viên Pedion tou Areos cho biết, trước kia “đồng nghiệp” của chị là những người Đông Âu nhưng từ mùa hè năm ngoái tới nay, nhiều thanh niên Trung Đông và Nam Á xuất hiện. Họ chỉ chưa đầy 25 tuổi. Giá cho mỗi lần “đi khách” ở đây vào khoảng 10 euro nhưng 1 hướng dẫn viên tự nhận mình là khách hàng thường xuyên nói rằng, nếu biết mặc cả, giá có thể bớt 2 euro.

Đối với hàng nghìn người di cư và người tị nạn sống ở Athens, hầu như ai cũng không muốn ở lại, vì với họ Hy Lạp chỉ là trạm dừng chân để có thể đặt chân đến các nước châu Âu giàu có khác. Những quy định mới về an ninh biên giới và hạn ngạch tiếp đón người nhập cư đã khiến họ bị mắc kẹt trên đường đến Bắc Âu.

Khi đã cạn tiền bạc, họ gần như không có cách nào kiếm tiền hợp pháp. Điều này xảy ra đối với công dân các nước như Afghanistan, Pakistan và Iran, bởi họ được xếp loại là “di dân vì kinh tế”, nên bị mắc kẹt tại Hy Lạp lâu hơn hầu hết người Syria, vốn được coi là “người tị nạn”.

Địa điểm bán dâm của những thanh niên di cư trẻ thường ở Pedion tou Areos, Quảng trường Victoria hay một số quán bar, câu lạc bộ trong thành phố. Quán bar Sami trong khu phố Fylis là một nơi tụ tập của những người di cư trẻ.

Hassan 24 tuổi, đi cùng bạn là một thanh niên 20 tuổi. Anh đã ở Hy Lạp được 2 tháng sau khi rời Iran, hiện cả hai cùng sống tại sân bay. Ở đó họ không có đồ ăn, không có nước tắm. Chính vì vậy họ thường đến những quán bar để kiếm tiền.

Kinh tế khó khăn kéo dài nhiều năm đã khiến nhiều phụ nữ Hy Lạp chọn con đường bán dâm. Nhưng những năm gần đây, nạn mại dâm nam cũng đang ngày càng tăng lên, trong đó có thêm rất nhiều thanh niên từ Trung Đông và Nam Á, khi Hy Lạp phải gồng mình chống chọi với cuộc khủng hoảng kinh tế cũng như dòng người tị nạn đổ dồn về. 

Không có cách nào để có tiền trang trải cuộc sống hàng ngày, người di cư ở Hy Lạp càng ngày càng thêm tuyệt vọng. Họ có thể sẽ phải tiếp tục kiếm sống bằng cách này nhiều năm nữa.

*Tên nhân vật đã được thay đổi