Sao Hàn lãnh án 3 năm tù giam vì vụ bê bối mại dâm
Các Website khác - 13/08/2021
Tòa án quân sự thuộc Bộ chỉ huy Tác chiến Mặt đất Hàn Quốc vừa tuyên án 3 năm tù giam cùng khoản tiền phạt hơn 1,1 tỉ won (hơn 21,5 tỉ đồng) đối với sao Hàn Quốc Seungri, cựu thành viên nhóm nhạc Big Bang.
Seungri, cựu thành viên nhóm nhạc Big Bang

Mức phạt nói trên là kết quả của nhiều tội danh, bao gồm môi giới mại dâm và cờ bạc ở nước ngoài. Bên cạnh đó, cựu thành viên nhóm Big Bang cũng bị buộc tội chiếm đoạt khoảng 528 triệu won từ quỹ câu lạc bộ của mình và thường xuyên đánh bạc ở Las Vegas từ tháng 12/2013 đến tháng 8/2017 với số tiền đánh bạc tổng cộng khoảng 2,2 tỉ won (khoảng 43 tỉ đồng).

Trước khi bị kết án 3 năm tù, Seungri đối mặt với nhiều cáo buộc: Điều hành một cơ sở giải trí người lớn không có giấy phép, biển thủ quỹ kinh doanh. Anh cũng bị điều tra vì liên quan tới cáo buộc môi giới mại dâm, từng gây chấn động ngành Kpop vào năm 2019.

Seungri đã trải qua một phiên tòa kéo dài hơn 2 năm kể từ khi thông tin về vụ bê bối tình dục nổ ra vào năm 2019. Ngoài cáo buộc môi giới mại dâm, biển thủ quỹ kinh doanh, anh còn bị điều tra tội cố gắng hủy hoại bằng chứng, phát tán video quay lén bất hợp pháp, đánh bạc, vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo Yonhap, cựu ca sĩ bị truy tố vì tội môi giới mại dâm cho các nhà đầu tư từ Đài Loan, Nhật Bản, Hong Kong và các nước khác từ tháng 12/2015-1/2016. Mục đích để lấy tiền đầu tư cho hộp đêm và các cơ sở kinh doanh khác của mình.

Trong các phiên điều trần, Seungri phủ nhận hầu hết các cáo buộc. Anh khẳng định, đối tác kinh doanh của mình phải chịu trách nhiệm về đường dây bán dâm. Anh cũng không đến Mỹ để đánh bạc.

Tuy nhiên, các công tố viên quân đội đã yêu cầu mức án 5 năm tù giam và phạt tiền 20 triệu won đối với Seungri trong phiên điều trần vào ngày 2/7/2021. Phía công tố viên cho rằng, cựu ca sĩ "không tỏ ra hối hận và đổ lỗi cho người khác dù bản thân được hưởng lợi từ những hành vi phạm tội của mình”.

Trong phiên tòa mới đây vào ngày 12/8, Seungri đã khóc và gửi lời xin lỗi đến đồng nghiệp, công ty chủ quản cũ, gia đình cùng những người đã vất vả vì mình.

Trà My (Theo Yonhap)