Vali cocaine rơi từ máy bay xuống: Thủ đoạn mới của tội phạm
Tiếng chuông - 16/07/2021
Chiếc máy bay của băng đảng buôn ma túy đã làm rơi một vali cocaine trị giá hơn 10 triệu USD xuống mái nhà cư dân ở Sardinia, Italy.

 

Máy bay hạng nhẹ dùng để thả ma túy xuống đảo Sardinia

Đáng lẽ chiếc vali này sẽ được thả rơi từ một chiếc máy bay hạng nhẹ xuống tay những tội phạm buôn ma túy đang chờ sẵn trên mặt đất ở thị trấn Baratili San Pietro, Sardinia, một hòn đảo tự trị của Italy. Tuy nhiên, nó đã rơi xuống nóc một ngôi nhà và làm vỡ một tấm pin năng lượng mặt trời. Chủ ngôi nhà giật mình khi nghe thấy tiếng động lớn và ngay lập tức gọi cảnh sát. Tại đây, cơ quan chức năng đã tìm thấy chiếc vali màu đen trên mái nhà chứa 8,5 kg cocaine nguyên chất trị giá hơn 10,6 triệu USD.

Đưa tin về vụ việc này, truyền thông Italy nói rằng: “Đang có mưa cocaine ở Sardinia” và so sánh nó với các thủ đoạn mà tội phạm buôn ma túy ở Nam Mỹ sử dụng.

Điều tra của cảnh sát cho thấy chiếc máy bay đã cất cánh từ một sân bay nhỏ ở Rome và đi đến thị trấn Baratili San Pietro ở tỉnh Oristano, nơi nó biến mất khỏi radar trong khoảng 20 phút.

Cảnh sát cho biết máy bay đã biến mất khỏi radar vì bay ở độ cao thấp. Phân tích GPS xác nhận rằng trong 20 phút đó, máy bay đã lượn vài vòng ở khu vực phía trên mái nhà nơi chiếc vali rơi xuống.

Với sự giúp đỡ của các nhân viên sân bay và hồ sơ tiếp nhiên liệu của chiếc máy bay, cảnh sát đã có thể xác định được phi công là Francesco Rizzo, 28 tuổi, đến từ Rome. Anh ta đã bị bắt tại sân bay Cagliari Elmas sau khi đáp chuyến bay từ Đức vào ngày 13/7.

Cảnh sát vẫn đang truy lùng những tội phạm buôn lậu đứng nhận số cocaine dưới mặt đất.

Đây là lần đầu tiên một vụ việc hy hữu như vậy được chính thức ghi nhận ở Sardinia, nhưng cảnh sát nghi ngờ rằng ma túy đã được thả từ trên trời xuống hòn đảo từ trước đó mà không bị phát hiện.

Thu Hà

Theo The Guardian