Tội phạm ấu dâm ở Mỹ đào tẩu bất thành
Báo Tiếng chuông - 10/02/2017
Cảnh sát Mỹ đã bắt được người đàn ông 45 tuổi là tội phạm ấu dâm sau một ngày họ công bố bức ảnh truy nã của hắn với dày đặc hình xăm trên mặt.

 

Matthew Stager (phải) có đặc điểm nhận dạng là khuôn mặt dày đặc các hình xăm và mái tóc được tết kỳ dị. Ảnh: The Virginian Pilot

 

Đại diện phía cảnh sát Chris Leuer cho hay Matthew Stager (45 tuổi) được giám sát đến sân bay quốc tế Richmond để chuyển tới nhà tù ở Austin, Texas hôm 2/2. Tuy nhiên, phạm nhân này không lên máy bay và tìm cách tẩu thoát.

5 hôm sau (sau một ngày công bố bức ảnh truy nã), phạm nhân đào tẩu bị bắt giữ tại Washington D.C.

Người đàn ông này được được giữ tại đồn cảnh sát Washington. Matthew Stager dự kiến sẽ được chuyển giao tới nhà giam và đối mặt với tội danh vượt ngục.

Phát ngôn viên của Hội đồng trại giam liên bang cho rằng các phạm nhân chuyển từ cơ sở giam giữ này đến chỗ khác mà thiếu sự giám sát là điều bất thường. Tuy nhiên, vị cán bộ này cho biết nó có thể xảy ra trong một số trường hợp, và Stager là một trong số đó.

Theo toà án, Stager phạm các tội như: Tấn công tình dục, trộm cướp và phá hoại tài sản công cộng. Năm 1999, anh ta từng thừa nhận hành vi dở trò đồi bại với một thiếu nữ 15 tuổi tại hạt Lincoln, bang North Carolina.

Theo hồ sơ tội phạm, tên này bị bắt giữ và bỏ tù ít nhất 8 lần khác vì tội danh tương tự.