Sắp ra mắt robot tình dục sở hữu trí thông minh nhân tạo như người
Báo Tiếng chuông - 08/02/2017
Loại robot tình dục có hình dáng giống người, được chế tạo bằng silicon, trang bị trí thông minh nhân tạo (AI) và có thể hình thành các mối quan hệ tình cảm với người sử dụng nó dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm 2017.

 

Loại robot tình dục này cần khoảng 80 giờ chế tạo từ khi bắt đầu cho đến lúc lắp ráp hoàn chỉnh

 

Theo Daily Mail, robot tình dục ngày càng phát triển trên thế giới dù mô hình này vẫn còn khá mới. Công ty RealDoll chế tạo loại robot tình dục có phần khung xương linh hoạt, thậm chí là tùy chỉnh các bộ phận trên cơ thể và khuôn mặt có thể thay thế đa dạng.

Bên cạnh đó, RealDoll dự định sẽ phát hành ứng dụng trợ lý tình dục có tên Harmony AI vào tháng 4 tới và một hệ thống tình dục thực tế ảo vào năm 2018. Công ty có trụ sở ở California, Mỹ này đã sản xuất búp bê tình dục kể từ năm 1996 và đang phân phối chúng đi mọi quốc gia trên thế giới.

Mỗi con búp bê tình dục RealDoll tiêu chuẩn sở hữu một trong 18 kiểu cơ thể nữ giới hoặc 2 kiểu cơ thể nam giới. Chúng có giá khởi điểm từ 6.500 USD/con và có thể lên tới 12.000 USD/con tùy thuộc vào yêu cầu chế tạo đặc biệt của khách hàng. Tuy nhiên, theo nhà sản xuất, robot trợ lý tình dục, AI sẽ không rẻ và dự kiến sẽ lên kệ với giá khoảng 10.000 USD/con.

Ông Matt McMullen, Tổng Giám đốc điều hành công ty RealDoll, cho biết: "Chúng tôi đang phát triển hệ thống AI Harmony để tăng thêm một lớp mới cho mối quan hệ giữa người dùng với sản phẩm Realdoll. Nhiều khách hàng của chúng tôi giàu trí tưởng tượng đến mức áp đặt cả những đặc tính tưởng tượng đó lên búp bê của họ. Với Harmony AI, họ sẽ có thể thực sự tạo ra các đặc tính đó thay vì phải tưởng tượng về chúng. Họ sẽ có thể trò chuyện với búp bê của mình và robot trợ lý AI sẽ hiểu họ hơn theo thời gian, thông qua các tương tác và do đó tạo ra một dạng quan hệ thay thế".