Mexico phát hiện cánh đồng cần sa, thuốc phiện 15 ha
Báo Tiếng chuông - 08/02/2017
Quân đội Mexico đã phát hiện một cánh đồng rộng tới 15 ha trồng cần sa và cây anh túc ở Mocorito, bang Sinaloa phía Tây Bắc nước này.

 

 

Cánh đồng này được tình cờ phát hiện khi quân đội tuần tra bằng trực thăng. Giới chức Mexico xác nhận đây là một tổ hợp sản xuất ma túy phức tạp với cả hệ thống vận chuyển, phòng thí nghiệm ma túy.

Tư lệnh quân đội Mexico Ernesto Vadillo Trueba cho biết" "Chúng tôi đã phát hiện ra một cách đồng trồng các loại cây chứ chất ma tuý bất hợp pháp, bao gồm 10ha cần sa và 5 ha cây anh túc".

Giới chức Mexico xác nhận đây là một tổ hợp sản xuất ma túy phức tạp với cả hệ thống vận chuyển, phòng thí nghiệm ma túy.

Toàn bộ cánh đồng này đã lập tức bị thiêu hủy, tuy nhiên chưa bắt giữ được bất cứ ai có liên quan. Vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra.

Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto năm ngoái đề xuất cho phép mỗi cá nhân tại Mexico sở hữu hợp pháp lượng cần sa lên tới 28g, đồng nghĩa với việc tiêu thụ cần sa sẽ không bị coi là phạm tội.

Mặc dù ngày càng có nhiều chính trị gia kêu gọi hợp pháp hóa cần sa để kiềm chế bạo lực băng đảng, một phần lớn trong xã hội Mexico vẫn phản đối các dự luật cho phép trồng và sản xuất cần sa.