Bắt 15 nghi phạm hiếp dâm và thiêu sống 1 thiếu nữ
Báo Tiếng chuông - 07/05/2018
Hôm nay (6/5), Cảnh sát Ấn Độ thông báo họ đã bắt được nghi phạm chính trong vụ hiếp dâm tập thể và sát hại man rợ một thiếu nữ. Đây là một trong những vụ tấn công tình dục nghiêm trọng nhất ở quốc gia Nam Á.
Mẹ của nạn nhân gào khóc trong đau đớn. Ảnh: AFP

 

Trưởng thôn cũng bị bắt trong khi gia đình nạn nhân 16 tuổi được cảnh sát bảo vệ đặc biệt. Thủ phạm - Dhanu Bhuiyan được phát hiện trong nhà một người họ hàng nơi hắn đang lẩn trốn sau khi hắn cùng với các đồng phạm thiêu sống bé gái hôm 4-5 ở một huyện vùng xa thuộc phía Tây tỉnh Jharkhand.

 

Cảnh sát cho biết Bhuiyan trở nên giận dữ sau khi hội đồng thôn ra lệnh cho hắn chống đẩy 100 cái và trả 50.000 rupee tiền phạt cho nạn nhân. Bhuiyan cùng các đồng phạm tấn công cha mẹ của nạn nhân trước khi châm lửa đốt nhà họ cùng với cô gái đang ở bên trong.

“Nghi phạm chính đã bị bắt từ nhà người thân nơi hắn đang lẩn trốn. Chúng tôi cũng thành lập một hội đồng y khoa sẽ thực hiện pháp y đối với nạn nhân”, Cảnh sát trưởng Shambhu Thakur xác nhận thông tin với AFP.

 

 

“Chúng tôi đang tích cực điều tra vụ án và hứa với gia đình nạn nhân rằng kẻ thủ ác sẽ bị trừng trị nghiêm khắc”, ông Thakur tiếp tục cho biết.

 

 

 

Vị cảnh sát trưởng tuyên bố trưởng thôn cũng bị bắt vì ông ta “đưa ra hình phạt dẫn đến vụ giết người”.

 

 

 

Hội đồng bô lão làng thường giải quyết các vụ tranh chấp ở nông thôn Ấn Độ, bỏ qua hệ thống tư pháp với thủ tục rườm rà và tốn kém. Mặc dù họ thể đưa ra quyết định có trọng lượng pháp lý, họ có ảnh hưởng lớn đối với cộng đồng thôn xóm.

 

 

 

Cho đến nay có 15 nghi phạm bị bắt vì liên quan đến vụ án, các bị cáo và nạn nhân đều quen biết nhau, ông Thakur cho biết.

 

 

 

Thủ hiến tỉnh Jharkhan Raghubar Das kêu gọi sự trừng phạt nghiêm khắc dành cho thủ phạm và trợ giúp 100.000 rupee cho gia đình nạn nhân. Ông cũng lên án vụ giết người man rợ.

 

Người dân biểu tình yêu cầu tử hình những kẻ thủ ác. Ảnh: AFP

 

Chính phủ Ấn Độ đang phải đối mặt với sức ép mới để chống lại hàng loạt vụ tấn công tình dục, bao gồm vụ hiếp dâm tập thể và sát hại một bé gái Hồi giáo 8 tuổi bởi một nhóm đối tượng nam theo Ấn Độ giáo.

 

 

Vào thời điểm sự phẫn nộ đạt đỉnh cao trào, Chính phủ thay đổi luật cho phép xử tử hình đối với những kẻ hiếp dâm trẻ em.

 

 

 

Trước đây, Ấn Độ từng siết chặt luật pháp sau vụ hiếp dâm và sát hại một sinh viên nữ trên một xe buýt ở New Delhi vào năm 2012. Vụ án gây ra làn sóng biểu tình trên khắp đất nước Ấn Độ và thế giới.

 

 

 

Có khoảng 40.000 vụ hiếp dâm được báo cáo trong năm 2016, có nhiều trường hợp không được báo cáo bởi vì sự kỳ thị gắn liên với tội phạm tình dục đã ăn sâu vào xã hội Ấn Độ vốn có truyền thống trưởng phụ.