Bán kết AFF Cup 2008: Nâng... level trọng tài
Các Website khác - 15/12/2008
Thử nghiệm trọng tài trẻ ở vòng bảng AFF Cup 2008 đã không thành công khi những tiếng còi thiếu chuẩn xác đã khiến nhiều đội phản ứng mạnh mẽ. Thậm chí, những pha xử lý không chính xác ấy đã làm sai lệnh tỷ số của trận đấu.
Có vẻ như không muốn chuyện tương tự xảy ra, nên BTC AFF Cup đã phải cầu cạnh đến những trọng tài giàu kinh nghiệm hơn. Cả 8 trọng tài điều khiển hai trận bán kết lượt đi đều ở ĐNÁ.
 
Với lực lượng trọng tài Việt Nam, bộ đôi Dương Văn Hiền và Võ Minh Trí được vinh dự điều khiển trận bán kết lượt đi giữa Thái Lan và Indonesia, trong đó, ông Trí sẽ cầm còi.
 

Trọng tài Võ Minh Trí sẽ điều khiển trận bán kết lượt đi giữa Thái Lan và Indonesia - Ảnh: Đức Anh

 
Lượt đi trận bán kết 2 giữa Việt Nam và Singapore sẽ đặt dưới sự điều khiển của trọng tài Malaysia, R.Krishnan. Trọng tài này năm nay đã 43 tuổi. Theo quy định của FIFA, Krishnan còn cầm còi được thêm 2 năm nữa là đến tuổi về hưu.
 
Chủ tịch HĐTT QG Nguyễn Văn Mùi cho biết, R.Krishnan là trọng tài giàu kinh nghiệm, là nhân vật số 2 trong 6 trọng tài đvược phong danh hiệu FIFA của Malaysia (trọng tài tốt nhất của Malaysia là ông Subkhiddin, được bình chọn là 1 trong 5 trọng tài xuất sắc nhất châu Á năm 2008).
 
Hai trợ lý cho ông R.Krishnan sẽ là Suhaidi Yunus (Indonesia) và Preecha Kangram (Thái Lan) đều sinh năm 1971. Trọng tài bàn đến từ Philippines, Allan Martinez.
 
Về mặt chuyên môn thì có thể yên tâm, nhưng ở một chừng mực nào đó cũng khiến cho NHM cũng như người làm chuyên môn thấy “nhạy cảm” khi trọng tài điều khiển trận đấu lại là người Malaysia, đất nước mà đội bóng của họ đã bị loại khi nằm chung bảng với ĐTVN.
 
Dù vậy, nhưng cũng nên hy vọng tất cả sẽ diễn ra một cách “xuôi chèo mát mái” mà không có chuyện trục trặc xảy ra. 
Theo Báo Bóng Đá