BÊN LỀ NGÀY 23.6
Các Website khác - 23/06/2006
BÊN LỀ

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc dự trận chung kết.
Bộ Ngoại giao Đức thông báo Tổng Thư ký LHQ Kofi Annan (ảnh) sẽ đến xem trận chung kết ngày 9.7 trên sân Berlin, nhân ông đến Đức chủ trì một cuộc hội thảo do LHQ tổ chức tại đây. Ông sẽ được bà Thủ tướng Đức A.Merkel tháp tùng. Nhân dịp này, ông sẽ gặp Chủ tịch LĐBĐ Ghana - quê hương của ông.

Ghana chính thức xin lỗi. Bộ trưởng Ngoại giao Ghana vừa chính thức ngỏ lời xin lỗi các nước Arập về sự cố một cầu thủ Ghana trong trận đấu với Czech đã lấy cờ Israel ra phất. Ông xác nhận đó chỉ là một hành vi tự phát cá nhân thiếu hiểu biết. Ông cho biết đã ra lệnh cho các đại diện ngoại giao Ghana ở các nước Arập giải thích thêm để mong các nước bạn đó yên tâm về lập trường của Ghana luôn ủng hộ cuộc kháng chiến của nhân dân Palestine.

Đội đầu tiên về nước. Đó là Costa Rica đã quy cố hương sớm hơn ai hết. Đáng buồn là đội trở về trong sự thờ ơ của mọi người, thậm chí còn bị một số CĐV quá khích tìm cách châm chọc, chế giễu, đặc biệt nhắm vào HLV Guimaraes (ảnh). Một số còn viết bảng giới thiệu... việc làm cho cầu thủ như đi làm... phục vụ bàn! Không thấy LĐBĐ quốc gia có phản ứng gì.

Chưa xong World Cup đã tính EURO. HLV Steve Staunton của Ireland cũng đang có mặt ở Đức, tuy đội của ông bị loại từ vòng bảng. Ông đến đây với một nhiệm vụ khác: Điều nghiên ĐT Đức, đối thủ chính mà Ireland sẽ gặp ở... vòng loại EURO 2008 (khởi tranh 2 tháng sau World Cup này). Theo ông đánh giá ban đầu, ngoài Brazil, Đức cũng là một ứng cử viên vô địch kỳ này cùng với Argentina.

Trezeguet ra quân. Một lần nữa, HLV Pháp Domenech sẽ thử nghiệm đội hình trong trận cuối vòng bảng gặp Togo. Theo đó, một số cầu thủ sẽ được tung ra lần đầu như Trezeguet (ảnh) - đá cặp với Henry trên hàng tiền đạo, hậu vệ Silvestre thay Abidal bị treo giò, Ribery thế chỗ Zidane cũng bị treo giò. Ngoài ra, ông Domenech còn ra chiêu lạ là lẽ ra đến xế trưa đội mới ra sân tập thì đột ngột ông cho tập vào buổi sáng và tập "bí mật" trong sân đóng kín cửa.

World Cup 2010 sẽ đá trên sân cỏ nhân tạo? Chủ tịch FIFA S.Blatter vừa gợi ý như vậy, xem như một biện pháp tránh cho mặt cỏ bị ảnh hưởng bởi thời tiết mưa nắng thất thường. Ngoài ra, các sân có mái che tuy giúp khán giả tránh được mưa gió, song lại khiến sân thiếu ôxy làm cỏ khó phát triển bình thường; như sân Đức hiện tại cỏ không xanh mà... vàng úa! Ông Blatter cho biết, FIFA sẽ nghiên cứu thêm về các vấn đề trên để tìm ra biện pháp khắc phục. Văn Huy