Bên lề ngày 22.06.2006
Các Website khác - 22/06/2006
BÊN LỀ WORLD CUP NGÀY 22.06.2006

"Vua phá lưới" World Cup 1966 thăm "đàn em". Cựu tiền đạo Eusebio (ảnh, bên trái) từng đưa Bồ Đào Nha lên vị trí đệ tam anh hào World Cup 1966 đã đến thăm và dùng bữa chung với ĐT Bồ Đào Nha, nhằm động viên toàn đội chuẩn bị bước vào vòng 2. Ông và HLV Scolari rất tâm đầu ý hợp nên cả hai đã bàn luận việc sẽ áp dụng chiến thuật nào cho đội tuyển trước từng đối thủ khác nhau. Eusebio gốc Morocco, ghi 9 bàn ở World Cup trên nên được tặng biệt danh "Ngọc trai đen".

Trọng tài thiên vị nước lớn? Thêm HLV Mỹ Arena bày tỏ cảm tưởng giống HLV Michel, Bờ Biển Ngà về thái độ thiên vị "tự phát" của các trọng tài khi đối xử với các đội bóng bị đánh giá là yếu hơn. Ông Arena dẫn chứng con số cụ thể là Mỹ đối đầu Italia đã bị thổi phạt 24 lỗi tranh phá bóng, so với Italia chỉ 13 lần. Còn Australia thì kêu ca họ đã bị phạt 25 lần lỗi phá bóng trong chân đối phương trong khi với đội Mỹ chỉ 9 lần, còn về đá phạt thì Brazil được hưởng 26 lần so với Australia chỉ 14 lần.

Đội trưởng khen thủ tướng. Đội trưởng Đức M.Ballack hết lời tán dương nữ Thủ tướng A.Merkel khi xem truyền hình chiếu lại thấy bà bày tỏ cảm xúc nồng nhiệt trong trận Đức - Ba Lan, Đức - Ecuador. Ballack nói: "Chưa bao giờ tôi thấy bà ấy nhiệt tình đến thế". Thật vậy, bà đã biểu lộ cảm xúc thất vọng não nề khi cầu thủ Đức bỏ lỡ cơ hội ghi bàn và vui mừng (ảnh) khi đội nhà có bàn thắng.

Báo chí kêu gọi LĐBĐ Togo cải tổ triệt để. Các tờ báo lớn ở Togo đã đồng loạt yêu cầu lãnh đạo LĐBĐ nước này hãy ra đi hoặc cải tổ mạnh mẽ, sau khi để xảy ra vụ scandal ĐT Togo đòi tiền thưởng không được bèn doạ không chịu đá World Cup. Dư luận cho rằng trong vụ này có lỗi không nhỏ của LĐBĐ thiếu trách nhiệm, thiếu dân chủ và không tạo điều kiện thuận lợi nhất cho ĐT hoàn thành nhiệm vụ.

Brazil thay đổi đội hình. Đã sớm đoạt vé nên Brazil sẽ đưa đội hình 2 ra sân trận gặp Nhật Bản. Cụ thể Silva (ảnh) thay Emerson, Cicinho thế chỗ đội trưởng Cafu, Juninho chơi thay Ze Roberto. Trong lúc đó, Ronaldo có vẻ lạc quan hơn khi nói sẽ noi gương đồng đội ở Real Madrid là Raul (vốn thời gian qua ở CLB cũng đá xuống chân) để ghi bàn nhằm bắt kịp kỷ lục của G.Muller (Đức) 2 World Cup ghi nhiều bàn nhất là 14 bàn. Hiện Ronaldo đã được 12 bàn qua 3 World Cup. Văn Huy