Viên Thiệu ươn hèn tha Đổng Trác -Eriksson nhút nhát thả Viking
Các Website khác - 22/06/2006

TUỒNG XƯA SOẠN TIẾP
Viên Thiệu ươn hèn tha Đổng Trác
Eriksson nhút nhát thả Viking


La Lập Nghiệp
Lại nói ba anh em Lưu, Quan, Trương đuổi Lã Bố đến chân cửa Hổ Lao, trông thấy phía trên có tàn lọng che, gió bay phấp phới, Trương Phi kêu to lên rằng: "Hẳn Đổng Trác ở đây. Đuổi Lã Bố làm gì nữa". Rồi Phi tế ngựa xấn vào cửa quan, nhưng tên đá bắn xuống như mưa, không thể nào tiến vào được.

Lý Nho bàn với Đổng Trác: "Lã Bố mới thua trận vừa rồi, quân sĩ ngã lòng cả. Nay nên kéo quân về Lạc Dương, rồi đem vua thiên đô sang Tràng An, mới giữ vững được". Trác mừng lắm nói: "Ngươi không bàn thì ta không biết". Nói rồi cùng Lã Bố đem quân về Lạc Dương. Tướng Trác là Triệu Xầm thấy Trác bỏ đi rồi, bèn dâng cửa ải Dĩ Thuỷ cho Tôn Kiên. Các chư hầu cùng đem quân lục tục kéo vào.

Bồ Đào Nha 2-1 Mexico và Angola 1-1 Iran: Mexico nghẹt thở đi tiếp

Trước lượt trận đêm nay (22.6), rạng sáng mai: Công thành chiến

Brazil thay đổi đội hình

Quý ông bị bắt quả tang trên khán đài

Nửa đường rồi tính tránh ai, gặp ai

Cá độ - bắt không xuể
Tào Tháo đến, thấy Viên Thiệu (lúc bấy giờ được bầu làm minh chủ) thì hỏi rằng: "Nay Đổng tặc đã kéo về Trường An rồi, ta nên thừa thế mà đuổi theo bắt nó. Bản Sơ (tức Viên Thiệu) lại đóng quân ở đây, là ý làm sao?". Thiệu vốn ươn hèn, không phải là người làm được việc lớn, nói với Tháo: "Chư hầu đều mỏi mệt cả. Đuổi theo, sợ không được việc gì?". Tháo nổi giận hỏi lại: "Nhân lúc này, chỉ đánh một trận là bắt được Đổng Trác là yên được thiên hạ, sao lại không đánh". Các chư hầu đều theo Thiệu đáp: "Ta không nên khinh động". Tháo giận lắm quát lên rằng: "Đồ trẻ con cả, không đáng cùng mưu đồ việc lớn"...

Trở lại trận đấu giữa Anh và Thụy Điển trong khuôn khổ bảng B, World Cup 2006. Anh đã có 6 điểm, chắc chắn vào vòng 2. Thụy Điển mới có 4, phải thắng Anh hoặc chí ít là hoà mới nuôi hy vọng. Vào trận mới được 2 phút thì "danh tướng" Owen tái phát chấn thương gối phải, tự ngã lăn kềnh ra sân. Tuy nhiên không có Owen thì đội Anh đã có Rooney xông xáo như chưa hề bị chấn thương và Beckham đội trưởng vẫn cần mẫn, tài hoa như ngày nào, cộng với một Joe Cole xuất thần.

Suốt 45 phút hiệp I, đội Anh hoàn toàn làm chủ thế trận, dồn những tên "cướp biển - Viking" (tên trìu mến đặt cho các cầu thủ Thụy Điển) vào thế cô lập, bị động. Và ở cuối hiệp I, từ khoảng cách ngoài 30m, Joe Cole đã đỡ bóng nhẹ nhàng bằng ngực rồi xuất thần tung một cú vuốt cầu vồng, xoáy và mạnh làm bó tay thủ môn Isakson, đem lại một bàn thắng cho sư tử Anh.

Qua hiệp II, HLV Eriksson muốn bảo toàn tỉ số và giữ chân cầu thủ cho các trận sau, đã cho co cụm trước cầu môn. Chiếm được khu trung tuyến, các Viking tràn lên, vây hãm khung thành tuyển Anh. Phút thứ 51, Allback đánh đầu sở trường từ quả phạt góc, gỡ hoà 1-1 cho Thụy Điển.

Ông Eriksson dường như vẫn "thoả mãn" với kết quả đó, vì như thế Anh vẫn đứng đầu bảng, tránh phải đụng đầu sớm với chủ nhà Đức là mừng lắm rồi, nên rút tiền đạo Rooney ra, đưa tiền vệ Gerrard vào. Nhưng điều bất ngờ đã lại xảy ra, chính Gerrard đã lập được chiến công bằng cú đánh đầu đẹp mắt ở phút 85, đưa đội Anh dẫn trước 2-1.

Tưởng rằng kết cục sẽ dừng ở đây, nhưng cũng thật đáng khen cho tinh thần quật cường của các chú "cướp biển", ở phút cuối cùng, Larsson cũng đánh đầu gỡ hoà 2-2 cho Thụy Điển. Theo Eriksson kết quả là không tồi vì dù sao Anh vẫn nhất bảng. Tuy nhiên ở vòng 2, nếu ông thầy này vẫn tiếp tục "nhút nhát" như vậy thì các chú sư tử Anh khó có khả năng đi tiếp...