Bên lề ngày 26.06.2006
Các Website khác - 26/06/2006
BÊN LỀ WORLD CUP NGÀY 26.06.2006

Đội tuyển Nhật Bản trở về. Vẫn có khoảng 700 CĐV ra sân bay Tokyo đón đội trở về (ảnh) trong không khí trầm lắng (ảnh), sau đó cầu thủ lặng lẽ chia tay về nhà. Báo chí phê bình đội cũng có mức độ, chỉ vạch ra cho thấy thất bại lần này không phải lỗi của cầu thủ mà còn về vấn đề tổ chức, xây dựng nền tảng bóng đá quốc gia. Nhưng hầu như tất cả đều ca ngợi tiền vệ H.Nakata - người mà sau trận thua Brazil tan nát đã gục xuống ôm mặt khóc trên sân.

Trọng tài Poll biện hộ. Trọng tài Anh, G.Poll (ảnh) - người "nổi tiếng" qua vụ phạt thẻ vàng cầu thủ Croatia... 3 lần mà... quên rút thẻ đỏ - đã có giải trình bước đầu với UB Trọng tài FIFA rằng, sở dĩ xảy ra chuyện ấy vì khi phạt cầu thủ Croatia, ông ghi tên vào sổ để nhớ thì lại ghi nhầm tên anh ta với tên một cầu thủ Australia cùng mang áo số 3 như nhau, nên sau đó cứ đinh ninh anh này chỉ mới bị phạt thẻ vàng lần đầu. UB Trọng tài sẽ họp vào ngày 28.6 để xử lý vụ này cùng nhóm trợ lý và giám sát (5 người) trận kể trên.

Trung bình 5,37 thẻ vàng/trận. Sau 48 trận đầu vòng bảng, đã có 18 thẻ đỏ được phát ra; nhiều hơn 1 thẻ so với toàn bộ World Cup 2002. Về thẻ vàng là 258 thẻ, trung bình 5,37 thẻ/trận, so với World Cup trước cũng hơn 1 thẻ/trận (chỉ 208 thẻ vòng bảng). Đại diện FIFA cho rằng đó là dấu hiệu khả quan cho thấy kỳ này cầu thủ được bảo vệ tốt hơn, tránh bị gây thương tích nguy hiểm.

"Tội đồ" Larsson tâm sự. Không ai ngờ, người sút hỏng quả phạt đền trong trận Thụy Điển thua Đức 0-2 (ảnh) lại là 1 trong 5 cầu thủ từng ghi bàn trong 3 kỳ World Cup (1994, 2002, 2006); sánh ngang với những tên tuổi lớn: Pelé, Maradona, M.Laudrup và U.Seeler. Sau trận đấu, anh tâm sự gần đây chưa hề đá hỏng phạt đền kể cả trên sân khách chịu sức ép còn dữ dội hơn ở đây... Có lẽ, Larsson sẽ tính chuyện từ giã ĐT, nhưng anh nói nếu ĐT cần, anh vẫn tiếp tục cùng đội dự Vòng loại Euro 2008.

Khán giả đông hơn World Cup 2002. BTC cho biết, đến nay trung bình mỗi trận có 51.759 khán giả đến sân xem trực tiếp, tính ra chỉ thua kỷ lục của World Cup 1994 tại Mỹ (trung bình có 68.991 người xem/trận). Trận đông khán giả nhất kỳ này là Đức -Thụy Điển có 66.000 người ngồi kín sân Munich. BTC cũng cho biết, đã bán được 2,5 triệu vé trong 48 trận vòng bảng, đạt 99% chỉ tiêu đề ra.

Đội tuyển Australia thư dãn. Huấn luyện viên Hiddink đã cho toàn đội thư dãn trọn một ngày, để hồi sức và giải toả tâm lý trước khi bước vào cuộc chiến với Italia ở vòng 2. Trước đó, đội đã được tập trung rèn thể lực tối đa cũng như tập sút phạt 11m. Hậu vệ Neill hãnh diện: "Bây giờ chúng tôi đủ sức để đá 7 trận một tháng. Còn nếu đá luân lưu, chúng tôi phải xếp hàng dài để xin được đá"!
Văn Huy