Tây Ban Nha và Ukraina vào vòng 1/8
Các Website khác - 24/06/2006
Tây Ban Nha và Ukraina vào vòng 1/8

* Ukraina - Tunisia: 1-0
* Ảrập Xêút - Tây Ban Nha: 0-1
Shevchenko ăn mừng bàn thắng duy nhất của trận đấu.

(LĐĐT) Ukraina đã giành vé vào vòng 1/8 ngay lần đầu tiên tham dự World Cup nhờ chiến thắng sít sao 1-0 trước Tunisia trong trận đấu đêm 23.6. Andriy Shevchenko là người ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu ở phút 70 từ chấm phạt 11m.

Ukraina thắng trận trước Tunisia không thật thuyết phục và có phần may mắn. Những gì mà các cầu thủ Đông Âu đã thể hiện không mấy ấn tượng và nếu không có gì cải thiện thì khả năng tiến sâu của Ukraina là không nhiều.

Hiệp một, Ukraina đã tạo được một số cơ hội trước khung thành thủ môn Boumnijel của Tunisia. Tuy nhiên, đó chưa thực sự là cơ hội rõ nét. Cục diện của trận đấu có bước chuyển ở phút thứ 45 khi tiền đạo Ziad Jaziri nhận thẻ vàng thứ hai của trận và phải rời sân.

Nhưng ngay cả khi chơi với một đối thủ chỉ còn 10 người, các tiền đạo của Ukraina cũng không tìm được đường vào khung thành thủ môn Tunisia. Bàn thắng ở phút 70 của Chevchenko một "món quà" của trọng tài sau khi tiền đạo mới ký hợp đồng trị giá 30 triệu bảng Anh với CLB Chelsea này tự ngã trong vòng cấm địa của Tunisia.

Trong trận đấu cùng giờ, Tây Ban Nha, dù chơi với đội hình hai, đã giành thắng lợi 1-0 trước Arabia Saudia và giành trọn 9 điểm, ở ngôi đầu bảng. Như vậy, Ukraina với 6 điểm, xếp thứ hai ở bảng H và sẽ gặp đội nhất bản ở bảng G (gồm: Pháp, Thuỵ Sĩ, Hàn Quốc và Togo - đã chắc chắn bị loại).

Đội hình hai đội

Ukraina: Shovkovskiy, Nesmachniy, Rusol, Sviderskiy, Tymoschuk, Shelayev, Gusev, Rebrov (Vorobey 54), Kalinichenko (Gusin 75), Shevchenko (Milevskiy 88), Voronin.
Dự bị: Yatsenko, Yezerskiy, Pyatov, Chigrynskiy, Vashchuk, Nazarenko, Byelik, Rotan, Shust.
Thẻ vàng: Sviderskiy, Shelayev, Tymoschuk, Rusol.
Ghi bàn: Shevchenko 71 pen.

Tunisia: Boumnijel, Haggui, Jaidi, Ayari, Trabelsi, Mnari, Bouazizi (Ben Saada 79), Chedli (Santos 79), Namouchi, Nafti (Ghodhbane 90), Jaziri.
Dự bị: Essediri, Yahia, Gmamdia, Chikhaoui, Nefzi, Jemmali, Saidi, Kasraoui, Melliti.
Thẻ đỏ: Jaziri (45).
Thẻ vàng: Jaziri, Bouazizi, Jaidi.

Khán giả: 72.000
Trọng tài: Carlos Amarilla (Paraguay).