C.Ronaldo cấm Ferguson tới bản doanh Bồ Đào Nha
Các Website khác - 14/06/2008

Quan hệ thầy trò giữa Cristiano Ronaldo và Ngài Alex Ferguson HLV thành đạt nhất thế giới hiện nay của Manchester United hiện đang bước vào một giai đoạn rất nguy hiểm.

Cristiano Ronaldo

Tại Euro 2008 lần này “chú học trò hư” Ronaldo đã chính thức lên tiếng cấm chỉ thầy của mình: “Không được tới bản doanh của đội tuyển Bồ Đào Nha tại Euro 2008”.

Trong một thái độ hết sức vô lễ Ronaldo đã cho các nhà báo nước ngoài biết: “Alex Ferguson sẽ không được đón tiếp tại Thuỵ Sĩ, nơi đội tuyển Bồ Đào Nha đang thi đấu tại bảng A”.

Phản ứng khác thường này của Ronaldo cho thấy các cuộc trò chuyện về việc đi ở của Ronaldo từ MU tới Real Madrid đã bước sang một giai đoạn sắp phải nói thẳng nói thật giữa đôi bên.

Trước thái độ này của chú học trò, Ferguson đã buộc phải hoãn chuyến đi tới trường đại học Neuchâtel nơi đội tuyển Bồ Đào Nha đóng quân. Tuyên bố của Ronaldo cũng làm cho HLV đội tuyển Bồ Đào Nha Luiz Felipe Scolari rơi vào tình thế hết sức khó xử.

Hiện nay Ronaldo đã đẩy cả hai ông thầy của mình vào tình cảnh “Trẻ con làm mất lòng người lớn”. Luiz Felipe Scolari là người rất nể phục Ferguson. Cả hai đều là những người bạn, người đồng nghiệp hết sức quý trọng nhân cách, tài năng của nhau.

Một nguồn tin của Bồ Đào Nha cho biết: “Scolari là một HLV hết sức nhậy cảm. Ông muốn Ronaldo ổn định để thi đấu tốt nhất cho Bồ Đào Nha. Nếu Ronaldo muốn gặp Ferguson ông sẽ tạo mọi điều kiện để hai người tiếp xúc với nhau. Ngược lại ông sẽ phải làm theo tuyên bố của Ronaldo vậy”.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Bồ Đào Nha Gilberto Mandail cũng hết sức quan tâm chuyến viếng thăm của Alex Ferguson. Nhưng sau những gì Ronaldo tuyên bố, ông đã không can thiệp vào tình hình hiện nay nữa.

“Chiếc máy sấy tóc” Alex Ferguson hiện nay đã mở hết tốc độ. Ông già Xcốtlen này đã bừng bừng nổi giận khi hay tin cựu tiền đạo của ông là Ruud van Nistelrooy hiện có mặt tại Euro đã xui Ronaldo ra đi.

Nistelrooy xúi vào: “Real Madrid là CLB của những ngôi sao hay nhất thế giới. Ronaldo chính là một trong những ngôi sao như vậy. Tôi biết ở Real Madrid Ronaldo sẽ cống hiến được nhiều hơn. Ronaldo còn rất trẻ tương lai rất tươi sáng đang chờ đón Ronaldo ở Real Madrid”.

Như biết đã quá lời với những người “lớn tuổi” trong buổi tập trước trận gặp CH Séc Ronaldo đã nói: “Tôi rất muốn thi đấu cho Real Madrid nhưng với điều kiện Real Madrid phải trả cho MU một khoản tài chính mà MU yêu cầu.

Cũng từ lúc này trở đi tôi sẽ không trả lời bất cứ câu hỏi nào về chuyện riêng của tôi nữa. Tôi muốn thi đấu thật tốt ở Euro lần này để đưa Bồ Đào Nha vô địch”.

Hiện nay Ronaldo mới ký hợp đồng thi đấu 4 năm nữa với MU và người ta chưa thể biết sau Euro 2008, chàng cầu thủ 23 tuổi này sẽ đi về đâu.

Minh Hạnh