Chia tay Minh Hiếu
Các Website khác - 17/08/2005
Trận play-off LG.HN.ACB - Tôn Hoa Sen Cần Thơ (ngày 17.8, sân Chi lăng):
Chia tay Minh Hiếu

LG.HN.ACB gặp Tôn Hoa Sen Cần Thơ chiều nay sẽ là trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp cầu thủ của cựu tuyển thủ quốc gia Vũ Minh Hiếu cùng một số cầu thủ Công an Hà Nội cũ. Sau trận này, họ sẽ từ giã bóng đá đỉnh cao, trở về làm những chiến sĩ công an. Đáng tiếc, trận chia tay của họ có thể là một cuộc chia tay buồn.

Gặp một đối thủ ở giải hạng nhất, nhưng Vũ Minh Hiếu thẳng thắn thừa nhận: "Yếu tố chuyên môn chỉ đóng vai trò thứ yếu trong trận cầu đầy tính may rủi này. Đã đến giờ phút này thì cả hai đội đều ở thế năm ăn, năm thua. Hơn nữa, thực ra trình độ giữa một đội hạng nhất và chuyên nghiệp cũng đâu chênh nhau là mấy. Chưa kể, nếu so sánh thì THS.Cần Thơ còn lợi thế hơn về thể lực - được dưỡng sức gần 2 tuần trong khi LG.HN.ACB chỉ có 6 ngày nghỉ sau khi đã vắt kiệt sức trên sân Bình Dương. Nhưng một điều quan trọng hơn nữa là, trong khi THS.Cần Thơ vào trận với tinh thần thoải mái - họ có thể lên chuyên nghiệp cũng được, không lên cũng được, thì LG.HN.ACB chỉ có một con đường- phải thắng, phải trụ hạng".

Tuy buồn vì trận đấu cuối cùng của đời cầu thủ diễn ra trong hoàn cảnh như vậy, buồn cho bóng đá Hà Nội đang lúc "xuống", nhưng Vũ Minh Hiếu cũng hạ quyết tâm: "Tôi sẽ làm hết khả năng của mình và động viên tinh thần anh em trong đội. Căng thẳng đấy, nhưng bóng đá là vậy".

May mắn cho LG.HN.ACB là THS Cần Thơ sẽ mất tiền vệ nguy hiểm Coreirra trong trận này (bị thẻ đỏ trong trận cuối cùng ở giải hạng nhất). Vắng Coreirra, LG.HN.ACB chắc sẽ dễ thở hơn ở tuyến giữa và Vũ Minh Hiếu có thể rảnh chân tỉa tót những đường chuyền của mình. Không may là giờ chót, LĐBĐVN lại quyết định không trừng phạt 2 cầu thủ Benjamin và Kone Mohamed của THS Cần Thơ (trong vụ lộn xộn ký 2 hợp đồng song song), do vậy lực lượng của họ vẫn còn gần như đầy đủ. Hậu vệ biên Hải Nam của LG.HN.ACB lo lắng: Chúng tôi hầu như không có thông tin về đối thủ ngoại trừ trận họ gặp Đông AÁ Pomina được xem qua tivi. Trận đó, họ phối hợp nhỏ, có cặp tiền đạo sắc, cao to và nhất là thể lực dồi dào. Song, anh cũng khẳng định: "Tất cả đội đều xác định, đây là trận đấu quan trọng nhất của cả mùa giải. Không tự cứu mình thì chẳng ai cứu mình nữa. Chúng tôi sẽ thắng".

Có lẽ xác định yếu tố tinh thần mới là điều quyết định nên cả hai HLV Hồng Thanh và Thành Kiểm đều rất kiệm lời khi được hỏi về cuộc quyết đấu chiều nay. Họ đều cho rằng: "Điều quan trọng nhất là tập trung cho trận đấu, động viên tinh thần quyết tâm của anh em cầu thủ". Quang Minh

Trước nguy cơ sống còn của LG.HN.ACB ở V-League, vốn nổi tiếng là ông chủ chặt chẽ, thì bầu Kiên cũng không thể "keo" được nữa. Dù đang đi công tác ở Mỹ, nhưng bầu Kiên đã điện thoại về treo thưởng 500 triệu đồng cho LG.HN.ACB, nếu thắng trận này. Đây là mức thưởng chưa từng có của LG.HN.ACB.