Maldini: Tôi chưa nghỉ đâu!
Các Website khác - 08/12/2007

Đội trưởng của Milan, huyền thoại Paolo Maldini vừa lên tiếng bác bỏ những tin đồn cho rằng anh sẽ thông báo việc từ giã sân cỏ sau khi giải vô địch TG cấp CLB kết thúc.

Hôm qua, báo chí Italy và Châu Âu đều đưa tin là Maldini sẽ treo đôi giày đã mang lại cho anh niềm vinh quang sau khi giải đấu FIFA Club World Cup kết thúc do những chấn thương đầu gối.

Huyền thoại Maldini!

Huyền thoại 39 tuổi của Milan đã phải trải qua một ca phẫu thuật hồi mùa hè và chỉ mới thi đấu lại mấy tháng gần đây.

Maldini nói với các nhà báo: “Tôi chưa hề có ý định treo giày cho đến thời điểm này. Hợp đồng của tôi sẽ kết thúc vào tháng 6 năm sau, và đó mới là thời điểm kết thúc sự nghiệp thi đấu của tôi. Sau 5 tháng điều trị, tôi đã trở lại và thật ngu ngốc nếu tôi muốn kết thúc sự nghiệp vào thời điểm này của mùa giải vì hiện tại tôi đang có phong độ tốt. Do đó, tôi muốn thi đấu và hưởng niềm hạnh phúc được chạy trên sân cho đến cuối mùa bóng”.

Maldini đồng thời cũng tỏ ra rất quyết tâm để đoạt lấy chiếc cúp vô địch FIFA Club World Cup. Dù sao, đó cũng là chiếc cúp mà anh cùng đồng đội chưa thể đoạt được trong 14 năm qua, nên dễ hiểu cho lòng quyết tâm của người cận vệ già này khi anh còn có cơ hội làm một điều gì đó. Nên nhớ là Rossoneri đã thất bại trong cả ba trận CK cúp Thế Giới cấp CLB gần đây của họ. Đó là những thất bại trước Sao Paulo năm1993, trước Velez Sarsfield năm 1994 và Boca Juniors năm 2003.

“Tôi đã thất bại trong rất nhiều trận CK, nhưng lần này chúng tôi sẽ thắng vì chúng tôi đã chuẩn bị cho giải đấu này hai năm nay” – Maldini giải thích.

Anh cũng cay đắng nhận xét: “ Mỗi lần đến Nhật tôi đều chịu thất bại. Thất bại là một thứ cảm giác khó vượt qua, nhất là thất bại tại cúp liên lục địa, hơn nữa lại thua trước đội bóng mà mình đã có thể thắng như Velez Sarsfield”.

Tuy nhiên, trong sự nghiệp của mình, bên cạnh vô số danh hiệu và chức vô địch, Maldini cũng không ít lần phải nếm vị đắng của thất bại, lấy ví dụ như hai trận thua tại trận CK cúp Thế giới trong màu áo của Italy trước Brazil năm 1994 và trước gà trống Pháp năm 2000.

Vũ Cường

Theo goal