FA hành động, Mourinho chơi trò "đuổi bắt"!
Các Website khác - 08/12/2007

Sau nhiều ngày xem xét và nghiên cứu, cuối cùng thì FA cũng đã đưa ra những động thái đầu tiên để tiếp cận một ứng cử viên cho chiếc ghế còn trống tại ĐT Anh, đó là Jose Mourinho.

Báo chí xứ sương mù đã tốn không ít giấy mực về chuyện này, và có vẻ như cuối cùng thì FA cũng không thể chờ được nữa. Một nguồn tin cho hay, Mourinho đã bay sang Anh để bàn về tương lai, nhưng theo BBC thì ông vẫn đang ở tại nhà mình và FA đã tìm đến.

Mourinho đang chơi trò "đuổi bắt" với FA

Người của BBC tại Bồ Đào Nha J.Legard tiết lộ: “Tôi được biết FA đã tiếp cận với người đại diện của Mourinho. Hiện tại, Mourinho có nhiều sự lựa chọn bởi vài câu lạc bộ lớn tại Tây Ban Nha cũng vừa tìm đến ông ấy.”

Mặt khác, danh sách trong tay FA đang bị hạn chế khá nhiều, chỉ còn cựu HLV Real Madrid Fabio Capello là chưa từ chối vị trí hấp dẫn này. Nhưng xem ra việc lựa chọn Capello sẽ có nhiều thử thách, bởi ông chưa từng nắm một đội bóng Anh nào cả.

Mới đây, lại có thêm một người nữa ủng hộ Mourinho dẫn dắt ĐT Tam sư, đó là HLV Martin O’Neil của Aston Villa, một trong các ứng viên.

“Tôi nghĩ Jose là sự lựa chọn tốt nhất vào lúc này,” O’Neil phát biểu. “Ông ấy là một người xuất sắc. Là một HLV của ĐTQG, cần phải có những chiến lược dài hơn vì bạn không được huấn luyện các cầu thủ vào mỗi sáng.”

Có vẻ như đã nắm thóp được FA, Mourinho vẫn đang chơi trò đuổi bắt khi tiếp tục xuất hiện trên các tờ báo với những cuộc phỏng vấn nóng.

“Làm người dẫn dắt ĐT Anh ư? Tại sao không, đó là một cơ hội lớn mà tôi có thể có.” Mourinho nói với phóng viên Sky Sports.

“Tôi không sử dụng việc này để tìm kiếm một vị trí ở nơi khác cho mình. Mọi chuyện thuộc về FA, họ sẽ lựa chọn ra người thích hợp và chắc hẳn các CĐV đều ủng hộ cho người đó nhiệt tình.” Jose “thòng” thêm một câu đầy ẩn ý.

Các thông tin về vụ này sẽ được bongda.com.vn cập nhật sớm nhất đến bạn đọc.

Kim Dung

bongda.com.vn (Tổng hợp)