Cho con học đá bóng
Các Website khác - 15/05/2006
Cho con học đá bóng

Nguyễn Nguyên
Mẹ Nguyên Chương sau khi khóc hết nước mắt vì thằng con trai độc dính vào vụ mua bán độ bóng đá năm 1997 giờ lại buồn bã vì thằng con đã lên hàng "lão" với tiền án thế mà vẫn ngã vào đúng ngay chỗ đã ngã.

Bà kể thật nhiều về cái ngày thằng con trai độc của mình sau khi tốt nghiệp phổ thông, ngoài bộ hồ sơ thi vào trường y, đã lén bà nộp đơn vào Trường Nghiệp vụ Thể thao TPHCM để chạy theo trái bóng. Thương con, hồi ấy bà đã khóc thật nhiều để bảo vệ cho cái quyền chọn nghề của con và đã phải đứng về phía Chương để "thuyết phục" chồng vốn kiên quyết không cho con theo nghề đá bóng.
Cuối cùng thì đa số thắng thiểu, một ông bố kiên quyết không cản nổi thằng con trai độc quyết đeo nghiệp quần đùi áo số cùng với người vợ thương con chiều con hơn là định hướng cho con.
Ngày Chương ra tòa vụ án mua bán độ của đội Hải Quan, bố Chương bỏ nhà đi biền biệt suốt hơn hai tháng trời vì đau khổ.

Bây giờ không biết người cha và người mẹ ấy có còn nước mắt để khóc nữa không, khi con đã lên hàng "lão" và đã có đầy đủ bản lĩnh lẫn ý thức về tội lỗi, thế mà vẫn ngã.

Những người làm cha làm mẹ ấy hối tiếc vì đã quyết định cho con theo nghề đá bóng.

Cũng hệt như cha mẹ Quốc Anh bây giờ vẫn không tin cái thằng bé ngoan, hiền, học giỏi lại không
thiếu cái gì thế mà vẫn "dính".

Bây giờ chắc chắn nhiều phụ huynh cũng nghĩ thế. Đấy là lý do vì sao cả TPHCM 8 triệu dân thế mà khóa tuyển sinh năng khiếu nào cũng èo uột.

Có bao giờ những nhà làm bóng đá đưa vấn đề này ra thành nghị sự của việc phát triển bóng đá cùng những chiến lược dài hơi?