Chuẩn bị ASIAD 2006: "Khoá sổ" danh sách đăng ký VĐV rất sớm
Các Website khác - 07/03/2006

Chuẩn bị ASIAD 2006:
"Khoá sổ" danh sách đăng ký VĐV rất sớm

Vừa trở về từ Hội nghị các trưởng đoàn thể thao tham dự ASIAD Qatar 2006 cuối tuần qua, Trưởng đoàn thể thao VN Nguyễn Hồng Minh đã phải triệu tập gấp một cuộc họp để quán triệt tới các bộ môn, LĐ những quy định mới của BTC ASIAD lần này.

ASIAD 2006 có 39 môn và 423 nội dung. Các địa điểm thi đấu cho đến nay đều đã hoàn tất và được đánh giá là vô cùng hiện đại, đẹp. Làng VĐV gồm 811 căn hộ, chỉ cách địa điểm thi đấu xa nhất là 21km, gần nhất là 2km. BTC sẽ bố trí 750 xe buýt loại "xịn" đưa đón VĐV, chắc chắn sẽ không có hiện tượng tắc đường.

Một trong những quy định mới sẽ có ảnh hưởng đến đoàn TTVN là thời hạn chót để đăng ký danh sách VĐV sẽ được BTC "khoá sổ" từ rất sớm: 1.8 đăng ký số lượng, 1.10 gút danh sách chính thức và 30.10 là hạn chót, sau đó không thể thay đổi gì nữa. Quy định mới này của ASIAD 2006 sẽ buộc các các HLV phải "vắt chân lên cổ" mà chạy. Ông Minh cho biết: "ẹt nhất trong nửa đầu tháng 7, toàn bộ danh sách các ĐT dự ASIAD phải được trình lên UBTDTT". Ông Minh cũng tiết lộ, ĐT làm ông lo lắng nhất là ĐT... bóng đá nam.

"Lâu nay ở VN, chúng ta quen với lề lối làm việc "nước đến chân mới nhảy" nên quy định đó ít nhiều gây khó chịu về mặt tâm lý thôi, chứ thực ra đó mới là cách làm đúng và chuyên nghiệp. Tất nhiên, như vậy, các ĐT sẽ phải gút danh sách từ trước chứ không viện cớ chờ các giải vô địch quốc gia (phần lớn diễn ra vào cuối năm) để chọn lựa như trước" - ông Minh nói.

Tuy vậy, cho đến thời điểm này, UBTDTT vẫn chưa có quyết định cuối cùng về số lượng môn và VĐV mà VN sẽ mang đến Qatar. Tất cả còn đang chờ Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái trở về từ cuộc họp của Hội đồng Olympic Châu Á, nơi nước chủ nhà Qatar sẽ xác định số lượng VĐV mà họ sẽ tài trợ miễn phí (ăn, ở, di chuyển, khoảng 150USD/ngày). Quang Minh