Vụ dùng tiền mua chức vô địch ở SLNA: Hữu Thắng khai dùng tiền hối lộ Ban huấn luyện đội Cảng Sài Gòn
Các Website khác - 06/03/2006

Vụ dùng tiền mua chức vô địch ở SLNA:
Hữu Thắng khai dùng tiền hối lộ Ban huấn luyện đội Cảng Sài Gòn

Theo nguồn tin của Lao Động, từ trại giam, những lời khai mới nhất của cựu HLV trưởng SLNA Nguyễn Hữu Thắng đã xác nhận chính xác tên CLB mà Thắng đã dùng tiền để mua chức vô địch cho SLNA mùa giải 2000 - 2001: Đó là đội Cảng Sài Gòn.

Theo đó, với quyết tâm giành chức vô địch mùa giải,
Ban lãnh đạo CLB SLNA đã đạt được sự nhất trí cao trong việc dùng tiền đi "lo lót" để chắc chắn "loại" đối thủ trực tiếp của SLNA trong cuộc chạy đua tranh chức vô địch là Nam Định, mà cụ thể là trận CSG - Nam Định diễn ra cùng ngày, cùng giờ với trận SLNA - CATPHCM tại Vinh. Và Hữu Thắng với mối quan hệ rộng rãi đã "xung phong" ôm tiền Nam tiến. Theo lời khai của Hữu Thắng, 120 triệu đã được Thắng trao cho Ban huấn luyện CSG để đảm bảo chắc chắn CSG sẽ quyết thắng (trên thực tế, số tiền Thắng về quyết toán với SLNA là 320 triệu, do đó mới nảy sinh thắc mắc, phản ứng trong nội bộ SLNA, nhờ đó, vụ việc mới được phanh phui). Thực tế, CSG đã thắng Nam Định 5-0, nhờ đó, SLNA rộng đường đăng quang trên sân Vinh. Vào thời điểm đó, BHL CSG gồm có ông Phạm Huỳnh Tam Lang là HLV trưởng và 2 trợ lý Đặng Trần Chỉnh, Nguyễn Hồng Phẩm (HLV thủ môn).

Tuy nhiên, thông tin trên mới chỉ là lời khai của Hữu Thắng, ngay trong tối qua, Lao Động đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Xuân Thái - Trưởng đoàn bóng đá CSG thời điểm đó, bà Thái khẳng định: "Tôi cũng đã nghe thông tin đó, nhưng tôi đảm bảo rằng tôi và anh Tam Lang không biết chuyện đó. Lúc đó tôi cũng chẳng hề gặp Hữu Thắng. Mới đây tôi cũng đã gọi điện thoại cho anh Đặng Trần Chỉnh và một số cầu thủ trụ cột trong đội để hỏi, nhưng tất cả đều khẳng định không có chuyện nhận tiền. Hơn nữa, lúc đó CSG cũng không mạnh lắm, có cho tiền đi nữa cũng ai dám chắc là chúng tôi đã thắng được Nam Định?" Tuy nhiên bà Thái cũng "mở ngoặc": "Dù là vậy, chỉ lo một số cầu thủ có thể dám nhận, vì nghĩ đó là tiền được thưởng thêm".

Được biết, trong những ngày tới, Cơ quan điều tra sẽ triệu tập một số nhân vật của đội CSG lên để thẩm vấn. Phong Lan