Cơn ác mộng kéo dài của hot girl bóng chuyền Âu Hồng Nhung
Ngôi Sao - 23/05/2016
Nếu để tái phát chấn thương nặng, cơ hội tranh tài đỉnh cao của cô chắc chắn chấm hết.

Người đẹp bóng chuyền, chủ công chơi hay nhất vòng 1 giải vô địch quốc gia 2016 vắng mặt trong danh sách 15 tuyển thủ vừa được triệu tập chuẩn bị cho các giải đấu trong năm. Hồng Nhung buộc phải xin rút lui khi bất ngờ tái phát vết đau đầu gối, trong một buổi tập thể lực với bài tập tạ. Chấn thương là hậu quả của việc cô gái người Lạng Sơn phải gồng mình gắng sức tập luyện, thi đấu suốt vòng 1, cũng như thiếu các biện pháp hồi phục cần thiết khiến đấu gối từng trải qua hai lần phẫu thuật "lãnh đủ". 

 

con-ac-mong-keo-dai-cua-hot-girl-bong-chuyen-au-hong-nhung

Chấn thương là ám ảnh với Âu Hồng Nhung thời gian qua. Ảnh: QT.

 

Tình trạng lần này không nghiêm trọng song theo các bác sĩ, Hồng Nhung cần mất vài tháng để có thể quay trở lại thảm đấu. Điều làm cho Nhung lo lắng nhất là đến giờ đầu gối của cô dường như vẫn chưa thể hồi phục như cũ, luôn thường trực nguy cơ tái phát.

Ngoài quyết tâm nỗ lực từ bản thân, phong độ của cô còn phụ thuộc vào đầu gối ngày càng trở nên mong manh và khó lường. Thậm chí, như giới chuyên môn cảnh báo, nếu để tái phát chấn thương nặng, như đứt dây chằng hay vỡ sụn chêm thêm một lần nữa, cơ hội tranh tài đỉnh cao của cô chắc chắn chấm hết. 

Lần thứ ba Nhung lỡ hẹn với đội tuyển quốc gia tức tưởi vì dính chấn thương, trước đó là vào năm 2012 và 2015. Chấn thương khiến tài năng 23 tuổi đánh mất nhiều giải đấu quốc tế quan trọng như SEA Games, Asian Cup mà cô được dành sẵn một suất trong đội hình chính thức.

Trên lý thuyết, cánh cửa đội tuyển quốc gia vẫn mở rộng nhưng có lẽ Nhung khó có thể kịp  lấy lại thể lực, phong độ cao nhất cho hai cuộc đấu trong năm đều diễn ra trên sân nhà là Asian Cup vào tháng 9 và VTV Cup vào tháng 10. Đen đủi cho Nhung vì đến giờ cô vẫn chưa từng được tham dự một kỳ SEA Games nào. 

Nếu như sự thiếu vắng của phụ công đang lên Bùi Thị Ngà được bù đắp gần như hoàn hảo bằng sự tái xuất của đàn chị 34 tuổi Kim Huệ, thì việc mất Âu Hồng Nhung ảnh hưởng đáng kể đến sức mạnh, lối chơi của đội tuyển quốc gia. Bởi ngoài khả năng của một chủ công hàng đầu, Nhung còn có sự đa năng đặc biệt, có thể giúp  đội  có thể áp dụng nhiều phương án khác nhau. 

Theo kế hoạch, đội tuyển quốc gia gồm 15 tuyển thủ dưới sự dẫn dắt của HLV Thái Thanh Tùng sẽ tập huấn từ đầu tháng 6 tới. Thành phần đội tuyển có thay đổi đáng kể, khi lần đầu tiên “đại gia” Thông tin LienVietPostBank chỉ còn đóng góp hai gương mặt (chủ công Đỗ Thị Minh, chuyền hai Nguyễn Kinh Chi), trong khi Ngân hàng Công thương Việt Nam, Bình Điền Long An mỗi đội có 5 gương mặt.