Đón tiếp nồng hậu đoàn thể thao khuyết tật VN
Các Website khác - 22/12/2005

Đón tiếp trọng thể các VĐV tại sân bay Nội Bài - Ảnh: QUANG MINH
TT - Dù máy bay chở 69 VĐV khuyết tật VN dự Para Games 3 đáp xuống sân bay Nội Bài chiều 21-12 trễ hơn vài chục phút, nhưng gần 100 người đi đón đoàn thể thao khuyết tật VN vẫn vô cùng phấn khởi vì thành tích của đoàn VĐV đặc biệt này đạt được là điều vượt ngoài dự tính.

Tương tự, ở sân bay Tân Sơn Nhất, cuộc đón tiếp các VĐV khuyết tật phía Nam cũng đã diễn ra trong bầu không khí đầy ắp tình cảm...

Con số 83 HCV, 40 HCB, 23 HCĐ và xếp hạng nhì chung cuộc là một thành công bất ngờ cho các VĐV khuyết tật VN tại Para Games 3. Trong số này Nguyễn Thị Cao Nguyên, Nhữ Thị Khoa và Trần Nguyên Thái là những VĐV mang về nhiều huy chương nhất với con số từ 4 - 5 HCV.

Một lễ đón nồng hậu và trang trọng với hơn 20 môtô dẫn đường qua những đường phố chính ở Hà Nội chiều 21-12 là một sự tôn vinh xứng đáng dành cho các VĐV khuyết tật. Các VĐV không sinh sống ở Hà Nội sẽ được Ủy ban TDTT và các nhà tài trợ bố trí ăn ở và nghỉ ngơi vài ngày trước khi họ lên đường trở về địa phương.

Ở khu vực phía Nam, ra tận sân bay Tân Sơn Nhất đón đoàn có giám đốc Sở TDTT TP.HCM Nguyễn Hoàng Năng, các quan chức ngành thể thao, người thân VĐV và đặc biệt là các thành viên trong đội thể thao khuyết tật TP.HCM.

Trong số đó, gây cảm động nhất là hình ảnh các VĐV trong đội khuyết tật TP.HCM đội mưa ra đón các đồng nghiệp, người thân của mình.

TR.VŨ - TR.DÂN