FIFA không hạn chế dùng ảnh World Cup trên báo Internet
Các Website khác - 14/03/2006
FIFA không hạn chế dùng ảnh World Cup trên báo Internet

(LĐĐT) Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đã đồng ý bỏ việc hạn chế các website báo chí sử dụng hình ảnh của World Cup 2006 tại Đức.

Hôm qua (13.3), Chủ tịch FIFA Sepp Blatter cho biết ông muốn duy trì "một chính sách quản lý thông tin minh bạch tôn trọng quyền tự do của báo chí".

Thông tin trên được Hiệp hội Báo chí Thế giới (WAN) loan báo sau các cuộc thương thảo với FIFA được tổ chức ở Paris ngày 10.3 nhằm hóa giải tranh cãi quanh quyết định của FIFA hạn chế số lượng ảnh có thể được đăng trên một website. WAN hoan nghênh "quyết định sáng suốt của ông Blatter", như lời Tổng giám đốc WAN Timothy Balding nói. Quyết định này sẽ "làm lợi cho hàng triệu độc giả của các tờ báo điện tử trên toàn thế giới". WAN đại diện cho 18 nghìn tờ báo và 11 hãng thông tấn lớn bao gồm AFP, Reuters và AP.

Trước đó, FIFA đã định rằng số luợng ảnh được xuất bản về mỗi trận đấu tại World Cup không vượt quá 5 tấm cho mỗi hiệp chính, cũng như không vượt quá 2 tấm cho mỗi hiệp phụ kể cả việc sút penalty. FIFA cũng quy định rằng các bức ảnh chỉ được phép đưa lên các website 2 giờ sau khi kết thúc trận đấu.

Nhưng sau các cuộc đàm phán, ông Blatter đã thay đổi quan điểm: "Tôi hài lòng chúng ta có thể sửa đổi quan điểm và có thể nhìn nhận những nhu cầu chính đáng của WAN". Ông cho biết thêm: "Chúng tôi hiểu rằng việc xuất bản hình ảnh và tin chữ phải được xử lý cùng một phương cách vì mục tiêu duy trì chính sách quản lý thông tin minh bạch tôn trọng quyền tự do báo chí".

(Theo AP)