Giải cầu lông thế giới 2005 tại Mỹ: Châu Á thắng lớn
Các Website khác - 23/08/2005
Giải cầu lông thế giới 2005 tại Mỹ:
Châu Á thắng lớn

Giải đang bước vào các trận quyết định cuối cùng của 4/5 nội dung, nhưng đã được khẳng định tất cả HCV đều về tay các VĐV Châu Á. Đáng chú ý, các tay vợt Đông Nam Á hướng về SEA Games 23 cũng đạt được nhiều thắng lợi đáng kể.

HCV đầu tiên - đôi nữ - đã sớm có kết quả ngày 22.8 với trận CK "toàn Trung Quốc", trong đó đôi ĐKVĐ Giao Linh - Hoàng Xuân mất chức trước cặp chị em đồng hương Trương Vân và Trương Giang. Trung Quốc còn chắc chắn giành HCV thứ hai ở nội dung đơn nữ khi trận CK là cuộc đấu nội bộ giữa Dương Ninh và Trì Trinh Phan. Ngoài ra, TQ còn có mặt ở 2 trận CK khác: Tranh đơn nam: Liêu Đáng gặp Taufik Hidayat của Indonesia ĐKVĐ Olympic và đôi nam - nữ: Trì Dương Bố - Dương Gia Viên gặp hai kiện tướng kỳ cựu Candra Wijaya - Sigit Budiarto (cũng Indonesia). Indonesia còn hy vọng vào chức VĐ đôi nam khi vào CK đụng đội chủ nhà đáng ngạc nhiên lần đầu tiên có huy chương ở giải VĐTG nhờ đấu thủ Tony Gunawan gốc... Indonesia! Trong lúc đó, cựu cường quốc Đan Mạch trắng tay với cây vợt cuối cùng số 3 thế giới Peter Grade (người đã hạ Tiến Minh ở vòng 2) bị Liêu Đáng loại ở BK đơn nam. VĐV ngoài Châu Á còn lại vào sâu trong giải là đôi nữ D.Shirley - S.Petersen của New Zealand cũng thất thủ ở BK.

Đại diện Đông Nam Á ngoài Indonesia còn Malaysia có Lee Chong Wei và đôi Koo Kien Keat - Chan Chong Ming vào BK đơn nam và đôi nam. Thái Lan mạnh về nữ với cặp Prapakamol - Thungthongka vào BK. Đó sẽ là những ứng cử viên HCV SEA Games cuối tháng 11 tới. Văn Huy