Kaka đoạt danh hiệu Quả bóng vàng Fifa 2007
Các Website khác - 18/12/2007

Tiền vệ dẫn dắt lối chơi của AC Milan đã không có đối thủ trong cuộc bình chọn danh hiệu Qủa bóng vàng Fifa 2007. Với 1.047 điểm, Anh đã bỏ xa hai đối thủ cạnh tranh là Messi (504 điểm) và Cristiano Ronaldo (426 điểm)...

Tại lễ Gala bình chọn và trao giải Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới năm 2007 tối qua, Kaka đã khiến chó cả hội trường trụ sở FIFA tại Zurich, Thụy Sỹ thốt lên tán thưởng khi thổ lộ rất thẳng thắn và chân thành: “Đây là một buổi tối vô cùng đặc biệt đối với tôi. Thời thơ ấu, tôi chỉ mong ước được chơi bóng cho CLB lừng danh Sao Paolo  và một lần được khoác lên mình chiếc áo vàng xanh của đội tuyển quốc gia Brazil, như thế đã là quá đủ. Nhưng hiện tại, tôi đã đạt được thành công vượt xa ước mơ ngày xưa đó”.

Năm 2007 là một năm đáng nhớ trong sự nghiệp của Kaka khi anh liên tiếp giành hết danh hiệu này đến danh hiệu khác. Cùng với AC Milan, Kaka đăng quang tại đấu trường Chapions League, đoạt siêu cúp Châu Âu và mới đây là chức vô địch Club World Cup. Trên phương diện cá nhấn, anh đã gành danh hiệu Quả bóng vàng châu Âu của France Football, Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của Hiệp hội các cầu thủ nhà nghề và baâ giờ là Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA

Trong cuộc bình chọn tối qua, anh đã nhận được 1047 điểm trong khi Messi chỉ nhận được 504 điểm và Ronaldo được 426 điểm. Didier Drogba toạ lạc ở vị trí thứ tư với 200 điểm trong khi Ronaldinho về đích ở vị trí thứ năm với 209 điểm.

Đêm vinh danh các cầu thủ xuất sắc

Như vậy, trong 17 lần tổ chức bình chọn, trao tặng danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới FIFA, Brazil là quốc gia được vinh danh nhiều nhất. Trước Kaka là Ronaldo (3 lần vào các năm 1996, 1997, 2002), Romario (1994), Rivaldo (1999) và Ronaldinho (2004, 2005).

Vua bóng đá Pele cũng hết lời ca ngợi danh thủ hậu bối của quê hương mình: “Cristiano Ronaldo và Messi đã chơi tốt trong năm nay nhưng họ không phải là những cầu thủ có ảnh hưởng nhất trong đội tuyển quốc gia của họ. Kaka đang chơi ở đẳng cấp này cho tuyển Brazil trong suốt 4 năm qua, cậu ấy đã thống lĩnh tốt khu vực trung tuyến và cũng là một thủ lĩnh hoàn hảo trên sân. Cậu ấy đã có một năm thành công mỹ mãn”.

Về phía cầu thủ nữ, đồng hương của Kaka là Marta cũng về đầu với điểm số 988. Đứng sát phía sau là Birgit Prinz (Đức, 507 điểm) và Cristiane (Brazil, 150 điểm).

Ngoài ra, FIFA cũng trao tặng 2 danh hiệu khác: giải thưởng Fair- play cho CLB Barcelona và giải thưởng Chủ tịch FIFA cho Vua bóng đá Pele.

 Ngọc Mai

bongda.com.vn