Martin Jol: người Anh hết HLV rồi!
Các Website khác - 18/12/2007

Cựu HLV Tottenham, Martin Jol vừa mới bày tỏ quan điểm của mình về sự lựa chọn của F.A. Nhà cầm quân người Hà Lan đã từng gắn bó với Spurs hơi ngạc nhiên khi F.A lại chọn Capello làm HLV trưởng ĐTQG xứ sương mù.

“Tôi thực sự ngạc nhiên. Rồi bạn sẽ thấy ban huấn luyện của tuyển Anh tràn ngập những người Italia. Ông ấy (Capello) sẽ mang đến những người trợ lý của mình nữa.”

Người Anh đã hết HLV giỏi?

Nhưng Martin Jol cũng hiểu được sự lựa chọn của F.A, bởi theo ông thì Capello đang là một lựa chọn khả dĩ nhất. Hiện tại, không có HLV người Anh nào sánh được Capello về tài cầm quân.

Capello đã từng giành được mọi thứ,” Jol nói.

“Bạn thấy đấy, năm ngoái, tứ đại gia của giải Ngoại Hạng Anh đều là những đội bóng có các ông thầy ngoại. Bạn cần phải nhìn thẳng vào thực tế đó.”

“Tôi thực sự không tìm được một HLV người Anh nào có đủ khả năng dẫn dắt một đội bóng lọt vào đến Top 4 Premiership trong khoảng 5 năm gần đầy. Nếu bạn không có những sự thay đổi, chắc chắn không thể cải thiện được khả năng của ĐT.”

Những gì mà Martin Jol nói thực sự là gáo nước lạnh cho các HLV người Anh. Chỉ mới vài ngày trước, các HLV ở giải Ngoại Hạng như Southgate, Steve Coppell và cả Mark Hughes đều đã bày tỏ sự phản ứng quyết liệt với quyết định này của F.A.

Đây là lần thứ hai một HLV nước ngoài dẫn dắt ĐT Anh, và là lần đầu tiên một người Italia nắm giữ cương vị trọng đại nhất ở xứ sở sương mù. Thật dễ hiểu khi những người Anh vốn có lòng tự tôn rất cao lại cảm thấy không hài hòng vì sự kiện này. 

Kim Dung

bongda.com.vn (Theo Goal)