Khám xét chỗ ở của Văn Quyến, Quốc Vượng
Các Website khác - 22/12/2005
Khám xét chỗ ở của Văn Quyến, Quốc Vượng

Khoảng 8h ngày 21.12, Cơ quan điều tra Bộ Công an tiến hành đọc lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở của Văn Quyến, Quốc Vượng ở CLB P.SLNA, dưới sự chứng kiến của Phó GĐ điều hành CLB Hồ Xuân Chiêm, hai cầu thủ Huy Hoàng, Công Vinh - những người ở chung phòng với Quyến và Vượng. Cơ quan điều tra đã thu được 20 triệu đồng của Văn Quyến gập trong một quyển sổ. Gần 9h, một nhóm công tác khác tiến hành đọc lệnh khám nhà Vượng (số 17 ngõ 41, đường Trần Hưng Đạo, phường Đội Cung, TP.Vinh, ảnh). Khá đông người dân có mặt bên ngoài. Không khí trong nhà cực kỳ căng thẳng. Sau hơn 1 giờ khám xét, Cơ quan điều tra thu được 5 triệu đồng, 300USD và hai cuốn sổ tiết kiệm trị giá 40 triệu đồng. Ngoài ra, Cơ quan điều tra không thu 1 cây vàng (Vượng được thưởng trong SEA Games 23) và 2 chỉ vàng (của mẹ Quốc Vượng). Kết thúc buổi khám nhà Quốc Vượng, trung tá Doãn Công Huân cho biết: "Không cần khám nhà Quyến, vì mọi liên quan có lẽ nằm hết ở CLB".
Trước đây, chúng tôi từng đặt vấn đề nghi vấn về chuyện tiêu cực ở đội bóng P.SLNA! Năm 2000, Báo Lao Động đã đưa tin trên trang nhất về một cầu thủ của SLNA sắp bị Cơ quan điều tra CA Nghệ An sờ gáy; vậy mà chẳng hiểu sao "quả pháo đùng" được tháo ngòi rất êm sau đó. Chắc hẳn chúng ta còn nhớ không ít cầu thủ P.SLNA đã từng bị kỷ luật nhưng rồi lại được "cho qua"... Liệu điều đó có khiến các cầu thủ SLNA bây giờ xa lầy vào vũng bùn tội lỗi? Thiết Chế - Hoa Hạ

Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ Nghệ An Hoàng Xuân Lương:
Đó là điều tất yếu...


Với tư cách là một cổ động viên, tôi rất buồn trước việc Quyến, Vượng bị bắt khẩn cấp. Nhưng nghĩ lại, đó là điều tất yếu để đất nước, quê hương có một nền bóng đá trong sạch, lành mạnh. Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo CA tỉnh phối hợp chặt chẽ cùng Cơ quan điều tra Bộ CA để kiên quyết làm rõ vụ việc càng sớm càng tốt, có vậy chúng ta mới có quyền hy vọng vào một P.SLNA trong thời gian tới.