“Nếu thay Mourinho sớm hơn, Chelsea đã VĐ”
Các Website khác - 29/05/2008

 

Đến lượt Grant "phản pháo" Mourinho.

HLV vừa bị Chelsea sa thải Avram Grant khẳng định đội bóng đáng ra đã vô địch nếu như Jose Mourinho ra đi sớm hơn.

Từng bị Mourinho lên giọng chê bai là “không đủ tài năng để đưa Chelsea tới chức Vô địch”, HLV Avram Grant sau thời gian im hơi lặng tiếng dường như đã không còn khách khí.

 

Trong tuyên bố mới đây nhất của mình, nhà cầm quân người Israel khẳng định Chelsea hoàn toàn có khả năng vô địch nếu như vị trí của Jose Mourinho được thay thế sớm hơn.

 

Ông Grant hùng hồn khẳng định: “Nếu Chelsea chơi giai đoạn đầu mùa giải giống như những gì họ thể hiện ở cuối mùa bóng thì chắc chắn họ sẽ Vô địch Premiership thay vì MU như hiện nay”.

 

Khi mùa giải mới chỉ bắt đầu được 6 tuần lễ, những kết quả không mấy khả quan của Chelsea (tụt xuống vị trí thứ 5) đã khiến Jose Mourinho nhanh chóng phải rời khỏi Stamford Bridge và nhường chiếc ghế nóng cho Avram Grant.

 

Tuy nhiên dường như thần may mắn đã không mỉm cười với HLV 57 tuổi này khi liên tục về nhì tại Carling Cup, Premiership và Champions League. Chính bởi vậy ông đã bị sa thải cho dù vẫn khẳng định tạo nên một Chelsea hoàn toàn khác.


 


HLV Grant khẳng định Chelsea có thể thành công hơn ở mùa này.

 

HLV này nói tiếp: “Chỉ mất có 3 tháng kể từ khi tôi dẫn dắt đội, không ai chê lối chơi Chelsea là buồn tẻ. Hơn thế nữa, trước khi tôi lãnh đội, chẳng ai kỳ vọng Chelsea sẽ giành được chiến thắng mùa này bởi lúc đó đội chỉ đứng thứ 5 Premiership và bị đội Rosenborg cầm hòa tại Champions League.

 

Vậy mà tôi đã đưa Chelsea kết thúc ở vị trí thứ nhì giải trong nước cũng như có mặt tại Chung kết Champions League ở Moscow”.

 

Mặc dù đã rời khỏi xứ sở Sương mù để trở về quê nhà ở Tel Aviv (Israel) nhưng có thể ông Grant vẫn sẽ trở lại Anh để hoàn thành nốt các thủ tục đền bù từ phía Chelsea.

 

Mặc dù số tiền The Blues phải trả do phá vỡ hợp đồng với Grant lên tới 4 triệu bảng nhưng theo một số nguồn tin nhà cầm quân này chỉ định nhận khoảng 1 triệu bảng.

 

Vũ Phong