Phê chuẩn quyết định khởi tố ông Đoàn Nguyên Đức
Các Website khác - 20/01/2006

Phê chuẩn quyết định khởi tố ông Đoàn Nguyên Đức

Sáng qua (19.1), Chủ tịch CLB Hoàng Anh Gia Lai Đoàn Nguyên Đức đã có mặt tại trụ sở C14 Hoàng Hoa Thám (Hà Nội), trong buổi làm việc đầu tiên với các điều tra viên tại đây. Sau hơn 2 giờ đồng hồ, ông Đức nhanh chóng rời khỏi C14, nhanh đến mức không để PV nào kịp hỏi bất cứ câu gì.

Thông tin mới nhất chúng tôi vừa nhận được, hôm qua (19.1), quyết định khởi tố ông Đoàn Nguyên Đức đã được VKS phê chuẩn. Cơ quan điều tra đã tống đạt quyết định này tới ông Đức ngay trong buổi làm việc hôm qua. Tuy nhiên, ông Đức được tại ngoại.

Dù vậy, theo nguồn tin của Lao Động, trong cuộc gặp gỡ sáng qua, ông Đức đã được điều tra viên hỏi kỹ về số tiền 800USD đã được đưa cho 4 trọng tài (Trương Hoàng Đức, Hoàng Thế Dũng, Trần Đại, Dương Mạnh Hùng, riêng trọng tài Hùng không nhận) - thông qua một cán bộ Sở TDTT Gia Lai là ông Nguyễn Công Phương, trước trận tứ kết Cúp QG 2003 - ngày 12.1.2003. Ông Đức không phủ nhận chuyện cho tiền, thậm chí còn khẳng định, chính ông đã chỉ đạo việc này, nhưng cũng như nhiều lần trả lời trước đó, ông Đức cho rằng đây hoàn toàn chỉ là tiền lì xì nhân dịp Tết Nguyên đán, chứ không phải là tiền hối lộ. Sau buổi gặp sáng qua, ông Đoàn Nguyên Đức đã trở lại Gia Lai, nhưng ông vẫn sẽ còn phải trở ra Hà Nội làm việc với Cơ quan điều tra trong thời gian tới.

Trong một diễn biến có liên quan, hôm nay C14 phía nam đã triệu tập hai cựu cầu thủ CA TPHCM Nguyễn Hồng Hải và Trần Ngọc Đài đến làm việc. Hai cầu thủ này được mời đến để xác nhận vụ Nguyễn Phi Hùng đưa 65 triệu đồng cho Bùi Sỹ Thành. Được biết, cả Hồng Hải và Ngọc Đài đều đã xác nhận có thấy vụ đưa tiền này. Phong Lan - D.Thanh (Theo TTXVN)