Ngôi sao bóng chày Mỹ gốc Việt Danny Graves: Tôi mong được làm gì đó cho quê hương
Các Website khác - 18/01/2006
Ngôi sao bóng chày Mỹ gốc Việt Danny Graves:
Tôi mong được làm gì đó cho quê hương


Danny Graves - ngôi sao bóng chày người Mỹ - đã trở về thăm Việt Nam từ ngày 17.1. Danny rời khỏi Việt Nam lúc mới được 14 tháng. Giờ đây anh là cầu thủ bóng chày chuyên nghiệp gốc Việt đầu tiên của Liên đoàn Bóng chày Mỹ. Nói về cảm giác của mình khi đến Việt Nam, Danny cho biết: "Tôi cảm thấy rất ngỡ ngàng và thú vị, mọi người rất thân thiện, tôi mong được làm gì đó cho Việt Nam." Danny đến Việt Nam lần này cùng mẹ anh - bà Thảo Graves, và vợ - Andrea.

Danny cho biết: "Tôi muốn trở về Việt Nam từ lâu rồi. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nên tôi muốn biết về lịch sử, về dòng giống của mình". Danny nói rằng Việt Nam rất khác so với những gì anh được biết trên tivi: "Tôi chủ yếu chỉ biết về Việt Nam từ một góc nhìn chiến tranh. Nhưng bây giờ tôi đã có cơ hội trở lại đây, và Việt Nam mới đã làm thay đổi cái nhìn của tôi. Tôi rất mong giúp đỡ để bóng chày trở nên phổ biến ở Việt Nam, và một ngày nào đó sẽ trở thành huấn luyện viên cho các em nhỏ".

Bà Thảo Graves cũng nói về tâm trạng của mình: "Tôi đã 31 năm không trở về Việt Nam và không biết sẽ được đón tiếp như thế nào. Nhưng mọi người ở đây làm tôi thấy đúng là cảm giác mình được trở về nhà. Việt Nam khác rất nhiều, thật đáng cảm phục. Tôi mong trở về từ lâu rồi và đã đếm từng ngày trước chuyến đi này. Khi quay lại Mỹ, tôi sẽ nói với các Việt kiều khác rằng, Việt Nam mỗi ngày một tiến lên, nếu chúng ta nắm tay nhau cùng làm việc thì chắc chắn Việt Nam sẽ đạt được thành công". M.H