Phi Hùng khăng khăng không biết chuyện bán độ
Các Website khác - 17/01/2006

Diễn biến vụ tiêu cực của bóng đá Việt Nam

Phi Hùng khăng khăng không biết chuyện bán độ

* Khởi tố ông Nguyễn Hồng Thanh.
* Hải Lâm, Văn Trương, Phước Vĩnh có buổi làm việc cuối cùng với Cơ quan điều tra.

Chiều qua (16.1), quyết định khởi tố bị can về tội đưa hối lộ trong vụ tiêu cực ở SLNA đã được Cơ quan điều tra tống đạt đến ông Nguyễn Hồng Thanh - nguyên Trưởng đoàn bóng đá SLNA.
Ngay sau đó, Cơ quan điều tra đã tiến hành các thủ tục khám xét nơi làm việc của ông Thanh tại khu đào tạo VĐV cấp cao Hà Nội trong khu LH thể thao Mỹ Đình. Với một giọng rất chán chường, ông Thanh đã xác nhận thông tin này với PV trong cuộc trao đổi ngắn chiều qua.

Sáng qua, ông Thanh cũng đã phải trình diện Cơ quan điều tra tại Hồ Giám (Hà Nội) để trả lời về vai trò chỉ đạo của ông trong vụ tiêu cực này, như lời khai của cựu HLV trưởng SLNA Nguyễn Hữu Thắng và nguyên kế toán đội SLNA Trần Thị Phương. Được biết, cho dù vẫn kiên quyết không thừa nhận vai trò chỉ đạo, thì những chứng cứ này cũng đã đủ để buộc tội ông Nguyễn Hồng Thanh.

Đúng hẹn, ngày hôm qua (16.1), cựu cầu thủ SLNA Nguyễn Phi Hùng (ảnh) cũng đã ra Hà Nội để làm việc với các điều tra viên. Khoảng hơn 15 giờ, nhiều người thấy Phi Hùng với gương mặt tự tin, bình thản vẫy xe ôm rời khỏi Hồ Giám.
Theo nguồn tin của Lao Động, những câu hỏi mà Phi Hùng phải trả lời hôm qua xoay quanh vụ bán độ của ĐT U.23 VN Phi Hùng... tại SEA Games 23 và vụ dùng tiền mua chức vô địch của SLNA mùa giải 2000-2001 - mà Phi Hùng có vai trò không nhỏ trong việc cùng Quang Trường lo lót đội CA TPHCM. Tuy nhiên, Phi Hùng vẫn một mực khẳng định, anh hoàn toàn không biết gì về những chuyện đó.

Hôm qua, 3 cầu thủ Hải Lâm, Văn Trương, Phước Vĩnh cũng đã có buổi làm việc với CQĐT. Sau khi viết "hơn 20 bản tường trình với nội dung như nhau" và hoàn thành những thủ tục cuối cùng như lăn tay, ký các giấy tờ cần thiết, 3 cầu thủ này đã được trở về nhà.
Đã quen với các thủ tục tố tụng, các cầu thủ này coi quãng thời gian chờ đợi này là một điều... đáng mừng. Hải Lâm vui vì được "về ăn Tết cùng gia đình", còn Văn Trương thì "có thời gian để lo cho đám cưới"!

Phong Lan