Riedl tìm người ở hạng nhất
Các Website khác - 20/02/2006
GÓC NHÌN
Riedl tìm người ở hạng nhất

Nguyên Anh
Ông Riedl vẫn đang trong cuộc tìm kiếm cầu thủ mới cho đội tuyển. Trước khi xuống Bình Dương xem cầu thủ V-League, ông đã chịu khó ghé qua Thành Long xem CLB TPHCM và Đồng Tháp đấu với nhau. Xem hai địa phương từng là hai cái nôi được đánh giá là mô hình mẫu của bóng đá quốc gia với những lứa cầu thủ trẻ làm nòng cốt.

Ông khá ngạc nhiên khi thấy Huỳnh Hồng Sơn ở cái tuổi ngoài 35 vẫn là trụ cột và là tấm gương sáng về ý chí lẫn thể lực cho các cầu thủ trẻ noi theo. Ông nhíu mày và hỏi những người quen về một Đồng Tháp đang dẫn đầu giải từ vòng 1 đến giờ lại là một đội suýt chết trước TPHCM chưa biết thắng.

Sáu bàn thắng ông chứng kiến có bàn thật đẹp nhưng cũng có những bàn thật "rùa" và hầu hềt đều do những sai lầm của hai hàng thủ.

Với chất lượng của trận đấu ấy và với những con người mà ông được tận mắt chứng kiến (trong đó có những học trò của ông tại SEA Games 23 như Thanh Bình, Quý Sửu) thì đó là một trận bóng quy tụ nhiều cầu thủ trẻ và hết.
Ông gặp lại trợ lý cũ Tam Lang và hiểu được rất nhiều về cái nôi bóng đá TPHCM. Hiểu cả việc vì sao mà mãi sau 6 lượt đấu mà đội bóng của ông Lang chưa có được một trận thắng và cũng hiểu thêm được mặt bằng của bóng đá hạng Nhất khi đội chót bảng nếu may mắn một chút và có kinh nghiệm một chút thì đã cho đội đầu bảng khóc hận.
Ông Riedl đang cần làm mới đội tuyển nhưng những điểm mới ông đến đều chưa tạo được ấn tượng để ông có thể yên tâm làm một cuộc đổi máu.
Chiều 18.2, ông hỏi nhiều người về Thể Công tại sao lại thua.
Câu hỏi cũng hệt như ông hỏi Đồng Tháp đá như thế tại sao lại cứ mãi nhất bảng.
Những câu hỏi mà ông không đưa ra được lời giải và cũng có lẽ vì thế mà trang giấy của ông ở sân chơi hạng nhất vẫn trắng tinh?